Cách trang điểm nhẹ nhàng giúp bạn tự tin xuống phố

Là phụ nữ hiện đại ít nhiều cũng phải học cho mình một số cách trang điểm để dự tiệc hay xuống phố. Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn cách trang điểm nhẹ nhàng nhưng vẫn tự tin xuống phố.

1. Rửa mặt kết hợp nước hoa hồng

Nhiều bạn nữ không coi trọng bước rửa mặt này nhưng trên thực tế trong khi trang điểm không thể thiếu bước này.

rửa mặt.jpg

Bạn nên rửa mặt bằng nước ấm hoặc sữa rửa mặt để rửa hết bụi bẩn. Sau đó thì lau khô mặt và se khít lỗ chân lông bằng nước hoa hồng. Bạn không nên bỏ qua bước này vì khi trang điểm da mặt bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều hóa chất nên bước này là rất cần thiết để bảo vệ làn da.

2. Kem nền

Tiếp theo là bước dặm kem nền, trang điểm không thể thiếu kem nền này được. Bạn nên dặm đều kem nền lên mặt và cổ để tránh mặt trắng nhưng cổ lại đen. Bạn có thể chọn kem nền đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau nhưng nên chọn những loại kem nền có khả năng hài hòa với khuôn mặt của bạn.

picture1-làm đẹp(trang điểm).jpg

Trên thị trường hiện nay cũng có bán một số loại phấn nước thay cho lớp kem nền. Bạn cũng có thể dùng phấn nước này để trang điểm và tiết kiệm được khá nhiều thời gian đấy.

3. Phấn phủ

Bạn chỉ nên đánh một ít phấn phủ bằng cọ mềm đều hết khuôn mặt là được. Vì chúng ta đã có lớp kem nền rồi nên không cần quá cầu kì khi đánh phấn phủ để trang điểm xuống phố.

Phấn phủ chỉ để bổ trợ thêm cho lớp kem nền nên bạn không nên đánh quá nhiều gây cảm giác cứng nhắc, thô kệch cho gương mặt khi xuống phố của bạn.

4. Trang điểm mắt

Khi trang điểm nhẹ nhàng xuống phố thì bạn chỉ cần viền một đường viền nhẹ ở phần đuôi mắt và chuốt lại với mascara để tạo điểm nhấn cho đôi mắt là được rồi. Bạn không nên quá cầu kỳ như khi chúng ta đi dự tiệc vì sẽ tạo cảm giác nặng nề, không thoải mái khi xuống phố.

picture2-làm đẹp(trang điểm).jpg

Khi chọn phấn mắt thì có thể chọn những tông màu nhạt để trang điểm như hồng, đỏ cam và đánh thật nhẹ để che được khuyết điểm quầng mắt là được.

5. Son môi

Son môi là bước trang điểm quan trọng vì tổng thể khuôn mặt sẽ tươi tắn hơn khi bạn biết lựa chọn màu son hợp lý. Khi xuống phố bạn nên tránh những màu son quá nổi như đỏ, cam... Đây là những màu tạo cho người khác sự chói mắt và không thích hợp đến những chỗ như xuống phố.

Khi xuống phố bạn nên chọn những màu son tông sáng và chỉ đánh lòng môi để làm tăng sự tao nhã khi xuống phố. Bạn có thể chọn cách đánh cả môi nhưng không nên đánh quá đậm sẽ làm cho môi bạn trông dày hơn bình thường.

Khi trang điểm cho đôi môi của bạn cũng nên chọn những dòng son môi lỳ thay thế cho son môi bóng để tạo nên cảm giác tinh tế hơn. Đối với đàn ông thì nhan sắc phụ nữ được nhìn qua đôi môi. Nên bạn hãy tinh tế khi chọn màu son khi xuống phố nhé.

6. Má hồng

Và cuối cùng là đánh má hồng. Bạn nên nhấn nhá một chút má hồng để hoàn thành bước trang điểm của mình. Hoặc cũng có thể dùng son để làm má hồng để tạo điểm nhấn ấn tượng cho đôi má của bạn.

Tuy nhiên ở bước này nếu chọn son môi thì bạn nên chú ý là tán đều phần son môi để cho thật giống má hồng nhất, tránh những trường hợp tán không đều gây phản cảm.

má hồng.jpg

Giờ thì xuống phố bung lụa thôi!!!
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.