Cách tạo khối chi tiết nhất cho từng loại khuôn mặt

Tạo khối là một trong những cách trang điểm hiện đại không một nhà make up nào có thể bỏ qua. Tạo khối là cách sử dụng phấn dạng kem hoặc chì có màu tối hơn da thật khoảng 2 tông để tạo các khoảng sáng và tối cho những góc cạnh của khuôn mặt giúp khuôn mặt thon gọn và sắc sảo hơn. Không cần đến các chuyên gia make up, bài viết này sẽ giúp các bạn có thể tự mình đánh khối cho khuôn mặt của mình khi trang điểm.

tao-khoi-4.jpg

Cách tạo khối phù hợp cho từng loại khuôn mặt khác nhau
Cách đánh khối cho khuôn mặt hình tròn bầu bĩnh:
Khuôn mặt tròn là khuôn mặt tròn vành vạnh, không có góc cạnh ở phần xương quai hàm, cằm cũng tròn đầy không có độ nhọn. Chiều dài khuôn mặt cũng tương đương với chiều rộng là những đặc điểm của khuôn mặt hình tròn, bầu bĩnh.

tao-khoi.jpg

Cách tạo khối cho khuôn mặt tròn đó là bạn nên lấy cọ đánh hai bên trán kéo dài xuống mang tai, tiếp tục để cọ từ má đánh xuống mang tai sau đó đánh từ má kéo dọc xuống phần cằm để tạo cảm giác khuôn mặt thu hẹp và thon gọn hơn. Sau đó bạn dậm lại phấn phủ để giúp phần đánh khối tự nhiên hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nhấn thêm bằng cách đánh hightlight theo hình tam giác ngược để khuôn mặt tỏa sáng và nổi bật hơn.

Cách đánh khối cho khuôn mặt hình vuông
Khuôn mặt hình vuông là khuôn mặt cũng có chiều dài tương đương với chiều rộng như khuôn mặt tròn nhưng có phần xương hàm lộ ra và tạo thành góc vuông. Phần đường viền của chân tóc gần trán rộng bằng độ rộng của xương hàm.

tao-khoi-2.jpg

Với khuôn mặt hình vuông thì cách tạo khối cho bạn đó là đánh hai bên trán tối đi để trán hẹp hơn và đánh dưới xương hàm để tạo cảm giác nhỏ hơn. Bên cạnh đó bạn cần đánh khối từ hai bên tai đến giữa má để tạo gò má tròn hơn. Có thời gian bạn nên đánh thêm hightlight ở giữa tránh và cằm để khuôn mặt trông thon gọn nhất.

Tạo khối cho khuôn mặt dài
Nếu bạn có khuôn mặt dài thì sẽ có đặc điểm như sau: chiều dài khuôn mặt gấp đôi chiều rộng khuôn mặt. Các chi tiết ở cằm, xương hàm hay trán không có góc cạnh mà tạo thành hình bầu dục.

tao-khoi-1.jpg

Cách đánh khối cho khuôn mặt này thì bạn nên đánh 1 đường viền trên trán để tạo trán có vẻ ngắn hơn, đánh vùng dưới cằm để trông cằm tròn và đầy hơn, vùng má thì nên đánh ngay dưới xương gò má, đánh từ thái dương đến giữa má.

Đánh khối cho khuôn mặt chữ nhật
Đây là khuôn mặt có đặc điểm nhận diện là phần trái và quai hàm có góc cạnh, chiều dài khuôn mặt dài hơn chiều rộng.

tao-khoi-3.jpg

Đánh khối cho khuôn mặt này khá khó vì nó có cả 2 đặc điểm xấu của khuôn mặt là dài và góc cạnh. Do đó bạn nên đánh kĩ phần trán và cằm để tạo khuôn mặt thon gọn nhất, đưa khuôn mặt về hình trái xoan. Phần má thì nên tạo khối từ tai đến giữa má.

tao-khoi-5.jpg

Còn lại các khuôn mặt khác như khuôn mặt trái xoan, trái tim hình bạn chỉ cần tạo khối cho khuôn mặt trở nên sắc sảo hơn bình thường theo các phương pháp Contouring và Strobing. Stropping là phương pháp tạo khối chủ yếu nhờ vào sử dụng phấn bắt sáng để làm tối các vùng khác, do đó bạn có thể dùng loại phấn tạo khối có nhũ để tăng hiệu ứng nhé. Còn phương pháp contouring là phương pháp được nhiều bạn gái Tây yêu thích vì nó giúp che đi khuyết điểm về dáng mặt, làm nổi bật những đường nét đẹp khiến gương mặt trở nên sắc sảo và cá tính hơn.

Hi vọng với một số chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn gái trở nên xinh đẹp và rạng rỡ hơn tmọi lúc mọi nơi nhé!
 
Last edited:
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.