Cách phân biệt các loại da

Thông thường thì da chúng ta có 5 loại đó là: da thường, da hỗn hợp, da khô, da dầu và da nhạy cảm. Khi biết được mình thuộc loại da gì sẽ dễ dàng giúp các bạn lựa chọn cho mình loại sản phẩm dưỡng da phù hợp.

Da mặt của chúng ta được chia làm 2 phần là: phần chữ T và phần chữ U. Phần chữ T là phần ở trán, mũi, mép mũi và cằm. Còn chữ U là phần ở 2 bên má. Thời điểm tốt nhất đêt nhận biết mình thuộc loại da nào là vào buổi sáng sau khi thức dậy không nên rửa mặt vội mà hãy lây gương ra xem và nhận biết xem da của mình là da gì.

phân biệt các loại da.jpg


Da thường

Đây là loại da mà tất cả các cô gái đều mong muốn sở hữu bởi đây là loại da dễ chiều nhất trong các loại da. Loại da này có biểu hiện là: luôn luôn căng mịn, lỗ chân lông nhỏ, màu da đồng đều luôn luôn tươi sáng và có độ ẩm căng bằng. Đây là một loại da cực kì hoàn hảo và được xem như tổng hợp sự tinh tế từ các loại da.

Đối với da thường chế độ chăm sóc cũng không quá cầu kì và phức tạp, chúng ta chỉ cần có một chế độ ăn uống phù hợp và cung cấp độ ẩm bằng cách sử dụng mặt nạ vào ban đêm là đủ.

Đắp mặt nạ dưỡng ẩm.jpg


Da khô

Sau khi ngủ dậy bạn thấy vùng mặt của bạn khô thì da bạn là loại da khô. Biểu hiện: bề mặt da sẽ có cảm giác thô sần và dễ xuất hiện nhữnv vẩy da chết, bong chóc.

Da khô.jpg


Cách chăm sóc da khô có 3 bước quan trọng đó là: đầu tiên bắt buộc phải tẩy da chết lấy đi những lớp bong chóc da hằng tuần, thứ 2 là dưỡng ẩm, thứ 3 quan trọng nhất là chúng ta phải uống đủ nước để cung cấp đủ độ ẩm trong cơ thể.

Da dầu

Sau khi ngủ dậy vùng da mặt thường rất nhờn thì chắc chắn bạn là da dầu rồi. Những người sở hữu làm da này thì luôn trong tình trạng mụn, thâm, lỗ chân lông thì to do tuyến nhờn hoạt động mạnh.

Da dầu.jpg


Cách chăm sóc da dầu là bạn phải luôn làm cho da mình sạch bằng cách rửa sửa rửa mặt dành cho da nhờn, ngoài ra còn phải dùng nước tẩy trang, nước hoa hồng. Điều mà ít người biết là da nhờn cũng cần phải dưỡng ẩm.

Da hỗn hợp

Gồm có hỗn hợp thiên dầu và hỗn hợp thiên khô. Nếu như vùng chữ T ít dầu và vùng chữ U khô thì bạn là da hỗn hợp thiên khô, và ngược lại.

da hỗn hợp.png


Cách chăm sóc thì khi bạn da thiên về khô thì dùng những loại sản phẩm cho da khô, da thiên dầu thì dùng những loại sản phẩm cho da dầu.

Da nhạy cảm

Là loại da khó chiều nhất trong các loại da rất dễ bị kích ứng bởi các tác động như: mỹ phẩm, thời tiết hoặc nước...Biểu hiện rõ ràng nhất là da thường mỏng, căng dễ nổi mẩn đỏ và nổi mụn.

Cách chăm sóc da nhạy cảm: phải hết lưu ý khi mua các loại mỹ phẩm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chuyên dành cho da nhạy cảm các bạn nên thử.

Da nhạy cảm.jpg


Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn đã có thể nắm rõ được da mình là da gì và cách chăm sóc ra sao. Chúc các bạn luôn luôn xinh đẹp.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.