Cách nhận biết son có chì cho team yêu son

Son là vũ khí quan trọng nhất trong túi đồ trang điểm của một cô gái. Nhưng nếu bạn không chọn son đúng cách, có hàm lượng chì quá cao thì có thể bạn sẽ tự hại bạn đấy. Vậy làm sao để nhận biết son có chì?

Mặt dài (6).png


1. Nhận biết son có chì bằng nước

Bạn có thể lấy một mẩu son nhỏ, thả vào một cốc nước lọc, nếu son nổi lên trên mặt nước thì trong son có một lượng chì ít, còn nếu son bị chìm xuống đáy cốc chắc chắn trong son có một lượng chì lớn, có thể gây độc, thâm, nứt nẻ môi và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mặt dài (5).png


2. Nhận biết son có chì bằng vàng

Cách này cũng đơn giản không kém, bạn chỉ cần thoa son lên tay rồi dùng vàng chà sát lên chỗ son ấy. Nếu son chuyển sang màu đen, sẫm, đó là dấu hiệu cảnh báo hàm lượng chì trong son quá cao, nếu chỉ hơi chuyển sang màu sẫm thì lượng chì ít có thể chấp nhận được.

Mặt dài (7).png


Điều quan trọng nhất là khi mua son bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín, được sự quan tâm từ nhiều người và đánh giá cao từ chuyên gia làm đẹp. Nên tuyệt đối tránh những cây son không rõ nguồn gốc và phải thật tỉnh táo trước hàng fake nhé, vì trong những thỏi son này có chứa hàm lượng chì cao và không đạt tiêu chuẩn sản xuất mỹ phẩm.

Là phái đẹp, chắc chắn ai cũng sở hữu ít nhất một thỏi son để tô hồng đôi môi vào tạo cho khuôn mặt thêm phần rạng rỡ, xinh đẹp. Hy vọng qua bài chia sẻ trên, bạn sẽ chọn được cho mình một thỏi son xinh xắn cho làn môi luôn xinh tươi, an toàn.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.