Cách làm tàu hủ nước đường khi dùng nồi ủ gỗ

Với nồi ủ gỗ, mình thường làm như sau:

Bước 1

Ngâm 200g đậu nành 8 tiếng, sau đó đãi vỏ và xay với 1,5 lít nước (xay kỹ, lọc qua túi vải và đổ nước vào nhồi vắt lại, số nước này lấy trong 1,5 nước ở trên).

Nấu sôi và hạ lửa nhỏ thêm vài phút, sau đó để nguội bớt còn khoảng 60-65 độ C, nhớ là chỉ để nhiệt độ như vậy thì đậu hũ mới ko bị chua.

Bước 2

Cho 2 muỗng canh nước lọc để nguội vào nồi ủ, cho vào nồi 5g (khoảng 1 muỗng tsb) đường nho và tráng quanh thành nồi thật nhanh, số nước sau khi tráng sẽ đổ vào nước đậu chờ để cho vào nồi, sau đó đổ nhanh và dứt khoát nước đậu vào nồi, đậy nắp nồi và lót thêm một lớp vải mỏng đã nhúng qua nước và vắt ráo để tránh nước nhỏ giọt, nhớ vớt bọt để mặt đậu hũ được láng bóng.

tàu hũ.jpg

Cuối cùng là

Ủ chừng 2-3 tiếng là có đậu hũ nóng hổi thưởng thức rồi, nồi này giữ nhiệt gỗ cũng được vài tiếng, nếu các bạn muốn ăn lạnh thì lấy nồi nhôm ra rồi bao kín miệng nồi bằng màng bọc thực phẩm ăn cũng rất ngon.

Mình thì thích ăn kèm với nước đường nấu với vài lát gừng cho hơi sánh và ăn kèm với vài viên trân châu nữa. Thật tuyệt vời.
 
chưa bao giờ mềnh làm được tào phớ từ đường nho, đến giờ vẫn ko hiểu tại sao
 
Hồng Nhựt
Ôi mình cũng thế, làm được đúng 1 lần duy nhất, rồi thất bại hết luôn
mặc dù những lần sau mình làm đều rất kĩ từng bước, hay là đường nho để lâu quá hỏng nhỉ, mình thấy ko vón cục, vẫn mịn tan bình thường mà @@
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.