Cách làm sữa chua ngon mịn

Trước đây, mỗi lần mình làm sữa chua là như ra chiến trường vậy, đánh vật với đám nguyên liệu ngổn ngang. Mỗi lần làm là thất bại, đa phần là bị nhớt, không đông, không chua hay bị vữa... Khi hỏi mọi người lý do sao sữa chua mình làm bị hư, câu trả lời thường là: "Dễ lắm, đơn giản mà, làm hoài có bao giờ hư đâu". Haiz vất vả rồi! @@

Sau khi tham khảo tài liệu và rút kinh nghiệm từ những lần thất bạn trước, giờ đây không chỉ khắc phục vấn đề nhớt của sữa chua, mình còn làm đuợc các loại sữa chua theo khẩu vị mình thích :whistle::whistle::whistle:

Mình xin được chia sẻ công thức Sữa Chua ngon nhất Vịnh Bắc Bộ. Nếu làm đúng cách các bạn sẽ thành công 100%!

yogurt.jpg

Thành phẩm sẽ là sữa chua béo mịn, dẻo và thơm, độ chua và độ ngọt rất chi là chuẩn (ngoài ra khi các chị muốn tăng vị thì có thể gia tăng theo sở thích)

Đầu tiên, nhớ dùm mình nha, luôn luôn tiệt trùng sạch sẽ các đồ dùng liên quan trong quá trình làm sữa chua. SẠCH ở đây là không còn vướng mùi hay nước đọng lại nhé!!!

Quy tắc chọn sữa: luôn luôn chọn sữa có thành phần Protein và Fat cao, vì sữa chua cần các yếu tố này để lên men được tốt hơn.
Nếu muốn sữa chua đặc và béo thì mình khuyến khích không nên sử dụng nước. Mình hoàn toàn không sử dụng giọt nước nào hết cả.

Ok! Nguyên liệu chúng ta cần như sau:
  • 1 lít sữa tươi không đường (Meadow full cream là ngon nhất)
  • 250 ml sữa đặc (cho nhiều sẽ bị nhớt đó nghen)
  • 100ml đến 120ml sữa chua cái
nguyên liệu.jpg

Cách nấu như sau
:
  • Để tất cả về nhiệt độ phòng, lưu ý nhỏ là không được lấy nguyên liệu trong tủ lạnh ra nấu liền nhé.
  • Trộn sữa tươi và sữa đặc hòa quyện với nhau, sau đó nấu sữa tới 65 độ C, nấu quá lâu sẽ đóng váng. Mẹo nhỏ là dùng muôi đưa lên thấy có khói thì tắt bếp. Các bạn chịu khó vừa nấu vừa khuấy cho sữa đặc tan hết nhé.
  • Để nguội vừa tầm 30 độ C thì cho sữa chua cái vào, lưu ý khuấy nhẹ tay chỉ vài cái khuấy là tan rồi, tránh làm mạnh sẽ làm chết men.
  • Lọc để lược bỏ các bọt khí cũng như váng nếu có.
  • Đổ hỗn hợp sữa trong các lọ thủy tinh hoặc nhựa,... rồi mang đi ủ. Cần đi nhẹ nói khẽ cười duyên để tránh sữa chua bị long chân!
ly nhựa.jpg

Mình có một cách ủ rất chính xác, tiết kiệm thời gian mà thành công cao nữa nhé các bạn!
  • Các bạn cần chuẩn bị một thùng nhựa càng sạch càng tốt (đừng dùng thùng xốp vì mùi xốp hôi sẽ ám mùi), khoét 1 lỗ nhỏ trên nắp thùng và lắp bóng đèn 25w màu vàng vào. Thế là xong!
  • Thời gian để ủ chỉ cần 4 đến 5 tiếng là sữa đã đông lại rồi đấy!
sữa chua.jpg


Chúc các bạn thành công nhé !!!
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.