Cách làm bánh rán Doremon cực dinh dưỡng cho bé trên 10 tháng

Món bánh Doremon này có một vị ngọt thơm ngon, béo ngậy nên không chỉ mình chú Doremon thích ăn tất cả các bạn nhỏ cũng đều thích cả. Bánh rán Doremon còn có tên gọi khác là Dorayaki, đây là một thứ bánh cổ truyền của Nhật Bản.

Nguyên liệu làm bánh Doremon:
  • 2 quả trứng gà
  • 200g bột mì
  • 150ml sữa tươi có thể sử dụng sữa đặc cũng được nhé
  • 2 muỗng cà phê đường
nguyen liệu làm bánh doremon.jpg

Cách làm bánh rán Doremon

Bước 1: Bạn khuấy đều 2 quả trứng với đường và sữa cho thật bông.

Bước 2: Bạn rây bột mỳ cho thật mịn, rồi trộn với hỗn hợp ở trên. Bạn để bột nghỉ trong 15 phút. Nếu bạn thấy hỗn hợp bột bánh quá đặc thì cho thêm sữa vào để bột bánh có thể dẻo hơn.

Bạn rây bột mỳ cho thật mịn.jpg

Bước 3: Làm nóng chảo ở nhiệt độ thấp rồi dùng giấy thấm dầu lau sạch chảo. Cách làm này làm cho bề mặt bánh mịn, phẳng đều.

Bước 4: Làm sạch chảo xong, bạn dùng muôi nhỏ múc hỗn hợp bột bánh đổ từ trên cao xuống chảo để bánh tròn đều. Bạn rán bánh với lửa vừa.

Bước 5: Rán bánh cho đến khi bề mặt bánh xuất hiện bong bóng và mặt dưới có màu vàng nâu (chỉ trong 2-3 phút). Bạn lật bánh và rán tiếp mặt kia khoảng 2-3 phút.

Bước 6: Bạn cho bánh ra đĩa. Chờ bánh nguội bớt thì có thể cho bé dùng được (Các bạn có thể làm thêm nhân phô mai, đậu đỏ, đậu xanh, mứt dâu, mứt táo để ăn kèm với bánh thì bé sẽ rất thích đấy)

bánh rán doremon.jpg

Chúc các mẹ làm được một món ăn ngon miệng và nhiều dinh dưỡng cho bé!
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.