Cách giữ màu tóc nhuộm lâu phai màu

Xu hướng nhuộm tóc ngày nay không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Nhưng tình trạng mà họ gặp phải là làm thế nào để giữ màu tóc lâu phai màu? Sau đây sẽ là những bí quyết giúp bạn giữ được màu tóc lâu phai màu nhất có thể.

Tránh sấy tóc quá nhiều

Thường sau khi gội đầu các bạn hay có thói quen sấy tóc bằng máy sấy tóc hoặc quạt. Khi sấy tóc bạn đã vô tình làm ảnh hưởng đến các biểu bì và dễ bị chẻ ngọn. Nếu không phải vì có việc quá gấp hay quá cần thiết thì không nên sử dụng máy sấy tóc thường xuyên, để tránh làm ảnh hưởng đến độ bền của tóc nhuộm.

sấy tóc.jpeg


Dùng dầu gội cho riêng tóc nhuộm

Ngoài thị trường hiện nay sẽ có rất nhiều loại dầu gội có công thức phù hợp cho tóc nhuộm, vừa bảo vệ được tóc tránh tình trạng xơ, chẻ ngọn vừa giúp giữ màu tóc lâu hơn. Bạn nên lựa chọn những loại dầu gội và dầu xả đặc trị như thế để tăng thời gian giữ màu tóc. Không những chỉ nên dùng dầu gội và dầu xả, bạn nên cũng thêm những loại tinh chất và dầu dưỡng tóc dành riêng cho tóc nhuộm.

Không gội đầu thường xuyên

Đối với những bạn nhuộm tóc thì không nên gội đầu thường xuyên, phải có khoảng cách giữa các lần gội đầu khoảng 2-3 ngày 1 lần. Khi tắm một chiếc mũ đội đầu sẽ là một phụ kiện rất cần thiết cho bạn. Một điểm nên lưu ý nữa khi gội đầu là bạn chỉ nên gội bằng nước mát vì nếu gội bằng nước nóng sẽ làm màu nhanh phai hơn.

gội đầu.jpeg


Gội cả chân tóc

Nếu bạn sở hữu một mái tóc dài việc bỏ qua gội cả chân tóc là điều thường thấy. Khi gội đầu hãy xoa đầu gội lên da đầu những không nên gãi mạnh mà chỉ nên rửa nhẹ qua bằng nước sạch, khi dùng đến dưỡng chất nên tập trung nhiều vào chân tóc

Không thực hiện cùng lúc 2 tác động hóa chất lên tóc

Các bạn nữ thường đi làm tóc sẽ một lần uốn, ép và nhuộm cùng một lúc, lúc này hóa chất sẽ dễ thay đổi đặc tính nguyên thủy của sợi tóc, một ngày nếu chịu tác động của cả hai loại hóa chất sẽ làm tóc phải chịu gấp đôi sự tổn hại. Nếu các bạn muốn vừa uốn và nhuộm thì tốt nhất 2 quá trình này nên cách nhau từ 7 đến 10 ngày.

làm tóc (1).jpeg


Tránh để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Việc tóc trực tiếp tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên sẽ chính là nguyên nhân khiến màu tóc nhuộm nhanh phai màu. Để khắc phục được tình trạng này thì khi ra đường bạn cần đội mũ đầy đầu hay giấu tóc trong lớp áo khoác của bạn là tốt nhất.

tóc nhuộm.jpeg


Khi bạn nhuộm tóc cần lưu ý tùy vào độ chắc khỏe của mái tóc mà bạn có thể quyết định được khoảng cách giữa những lần nhuộm tóc, thông thường nên giữ khoảng cách của những lần nhuộm tóc từ 4 đến 6 tháng, thời gian này là thời gian tóc cũng tương đối khỏe và ổn định cho lần nhuộm tóc tiếp theo.

Hãy chăm sóc tóc và dưỡng thật tốt để tóc nhanh phục hồi, đồng thời giúp được màu tóc nhuộm sẽ lâu phai hơn.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.