Cách cư xử của con dâu khi gặp mẹ chồng khó tính

Mẹ chồng nàng dâu luôn là một trong những chủ đề không bao giờ hết nhàm chán khi được bàn tới. Trong cuộc sống hiện đại những người phụ nữ hiện đại có những cách thức của riêng mình để đối diện với vấn đề này. Có người chọn đối mặt lại có người chọn lẩn tránh, nó khác nhau ở cách làm nhưng chung quy vấn đề luôn nằm ở con người, ở cách nghĩ và cách làm của chính chúng ta.

Dưới góc nhìn của con dâu

Mẹ chồng với mỗi cô gái là hai từ luôn luôn mang một nỗi ám ảnh. Để hiểu hơn về vấn đề này hãy thử phần tích bằng cách nhìn từ góc nhìn của cả người mẹ chồng và nàng dâu để có thể hiểu và hành động một cách hợp lý và khôn ngoan nhất.

picture1 _ mẹ chồng khó tính..jpg

Đứng từ góc nhìn của một người phụ nữ hiện đại, người phụ nữ thế kỷ 21 việc tiếp cận với các tư tưởng cổ điển truyền thống cũng đã khác xưa. Người phụ nữ hiện đại có thể làm chủ được tài chính trong hôn nhân, trong cuộc sống gia đình, họ chuẩn bị tinh thần cho nhưng bất trắc lớn nhất có thể xảy ra, họ thậm chí có khả năng lo chỗ ở riêng cho gia đình sau khi lấy chồng sinh con, tách ra hẳn việc tiếp xúc hằng ngày với người mẹ chồng để hạn chế xuống mức thấp nhất những bất đồng cũng như cãi vã không mong muốn.

Là một người con dâu hay chính xác hơn là một người phụ nữ bạn nên thử đặt mình vào vị trí của người mẹ, người đã vất vả lo toan một tay nuôi nấng và chăm sóc người chồng giờ đã có gia đình riêng một người phụ nữ mới, họ lo rằng liệu người phụ nữ ấy có đủ tốt đủ đảm đang đủ tháo vát để cùng con trai của họ gánh vác công việc gia đình, chia sẻ những mối lo toan. Chính điều đó làm cho người mẹ chồng có xu hướng khó tính nổi cáu, soi mói con dâu.

Dưới góc nhìn của mẹ chồng

picture2 _ mẹ chồng khó tính..jpg

Còn dưới góc nhìn của người mẹ chồng hãy một lần đặt mình vào vị trí của chính người con dâu để hiểu hơn những gì mà con dâu mình đang phải trải qua, cũng thời điểm này mấy chục năm trước bạn đã gặp một người mẹ chồng như thế nào, và khó khăn thế nào để bạn có thẻ vượt qua nó. Hãy thử một lần nghĩ như thế bạn sẽ thấy thấu hiểu nhiều hơn là trách móc là chỉ trích những thiếu sót của người phụ nữ còn non nớt kia.

Là những người phụ nữ với nhau là con dâu hay là mẹ chồng chúng ta vốn dĩ không nên có những mâu thuẫn bám rễ bao nhiều năm từ đời này qua đời khác. Sinh ra là phụ nữ vốn dĩ phải đối mặt với bao nhiều định kiến bao nhiều thiệt thòi thì việc mà chúng ta nên làm là phải bảo ban đùm bọc nhau để vượt giúp nhau vượt qua những thời khắc khó khăn trong cuộc sống nếu ở cương vị là mẹ chồng, còn là một người con dâu, bạn nên thông cảm hơn, nhường nhịn và thấu hiểu cho những gì người phụ nữ hiện là mẹ chồng của bạn đã trải qua để có được những thời khắc ngày hôm nay.

Mẹ chồng hay nàng dâu, khó tính hay không thì vấn đề chính vẫn luôn là cách chúng ta đối mặt với nó. Một người phụ nữ hiện đại thông minh chắc chăn sẽ biết điều gì nên điều gì không, điều gì tốt điều gì xấu.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.