Cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà đẹp chuẩn salon

Hiện nay mái tóc xoăn được coi là xu hướng của giới trẻ, nhưng khác với những kiểu tóc khác kiểu tóc xoăn là kiểu khóa chăm sóc nhất. Để chăm sóc tóc xoăn cần phải biết chăm sóc đúng cách để tóc không bị mất nếp, sơ rối và gãy rụng. Vậy nên hôm nay Tân Phụ Nữ sẽ chia sẻ cho các bạn những bí quyết chăm sóc xoăn tại nhà đẹp chuẩn salon.

tóc xoăn.jpg


1.Gội đầu

Gội đầu là một bước cơ bản nhưng gội đầu như thế nào cho tóc xoăn thì cần phải lưu ý những điều sau. Bạn nên chọn loại dầu gội dành riêng cho tóc xoăn vì những loại này có nhiều dưỡng chất giúp cấp độ ẩm tự nhiên cho tóc và giữ nếp tóc lâu hơn. Không nên vò rối tóc khi gội sẽ gây mất nếp tóc nhanh chóng bạn nên gội và massage nhẹ nhàng theo chiều từ trên xuống tránh để tóc bị xù.

Gội đầu.jpg


Khi xả dầu xả nên thoa vào chân tóc trước rồi từ từ xoa lên đỉnh đầu, cách da đầu 2-3 cm và trùm khăn ủ từ 15-20 phút.

Đối với tóc xoăn thì bạn không nên gội đầu hằng ngày, như vậy sẽ làm mất độ dầu tự nhiên của tóc, chỉ nên gội cách nhau khoảng 2-3 ngày.

2. Cách chải tóc xoăn

Đây là một bước quan trọng để bảo vệ tóc nhưng các chị em lại hay lơ là. Bạn nên dùng những loại lược tròn và răng thưa để không gây hỏng nếp tóc. Nếu tóc trong trường hợp bị rối thì không nên ra sức dùng lược gỡ mà hãy làm ấm nhẹ tóc sau đó gỡ rối nhẹ nhàng. Bạn nên dùng khăn mềm chậm nhẹ nhàng khi vừa mới gội để hút bớt nước trên tóc chứ không nên dùng tay trực tiếp để vắt nước.

Cách chải tóc xoăn 1.jpg


3. Sấy tóc

Thông thường chúng ta sấy tóc một cách vô thức mà không biết hành động ấy sẽ là hành động dễ khiến tóc tổn thương nhất. Để tóc xoăn được vào nếp chuẩn salon thì nên hạn chế việc sấy tóc mà nên để tóc khô tự nhiên. Sử dụng máy sấy nhiều sẽ tác động làm tóc dễ bị duỗi thẳng và nếp tóc dễ bị xuống cấp.

Sấy tóc.jpg


4. Cung cấp độ ẩm

Cung cấp độ ẩm cho tóc là một bước vô cùng cần thiết và nhất là tóc xoăn. Để thực hiện thành công bước này bạn nên ủ tóc 2 lần/tuần và kết hợp sử dụng thêm những loại serum dưỡng tóc ngay sau khi gội đầu. Ngoài ra trên thị trường hiện nay còn có những loại mặt nạ ủ tóc cũng rất tốt khi sử dụng.

Cung cấp độ ẩm.jpg


5. Cách giữ nếp tóc

Khi sử dụng serum dưỡng tóc nên kết hợp bóp nhẹ phần đuôi tóc để sóng tóc được nâng một cách hiệu quả. Ngoài ra nên sử dụng thêm lô uốn hay cào tóc giúp giữ nếp tóc được lâu hơn sau khi gội. Đặc biệt khi ngủ không nằm chồng lên tóc sẽ làm tóc gãy mà mất nếp tóc.

Cách giữ nếp tóc.jpg


Với 5 bước này bạn đã dễ dàng chăm sóc được mái tóc xoăn của mình tại nhà mà không cần phải mất thời gian ra tiệm. Chúc bạn luôn sỡ hữu cho mình một mái tóc đẹp và tự tin và nhé.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.