Các trường hợp que thử thai bị mờ khi kiểm tra kết quả

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc que thử thai cho kết quả sai khi thử. Sau đây là những lưu ý khi bạn sử dụng que thử thai tại nhà.

Phần 1: Các trường hợp sai lệch

Thời gian thử quá sớm

Không ít phụ nữ gặp trường hợp có thai mà que thử báo âm tính. Những trường hợp này thường xảy ra khi bạn ước tính không đúng chu kì rụng trứng, nhớ sai số ngày kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh gần nhất, hoặc là bạn không nhớ chính xác có quan hệ ít nhất 10 ngày trước khi thử thai hay không. Bạn nên kiểm tra trong khoảng thời gian từ 7 – 10 ngày sau khi thụ thai.

Ngâm que thử quá lâu.jpg

Ngâm que thử quá lâu

Nhiều người muốn cho kết quả đúng nhất nên ngâm que thử quá 5 phút mới đọc kết quả. Lúc này que thử có thể bốc hơi giống như que thử hiện 2 vạch giống như 1 vạch. Nước tiểu bốc hơi sẽ làm cho vạch que thử khá mờ càng dễ gây hiểu lầm. Do đó bạn chỉ cần ngâm que thử từ 3 phút đến 5 phút là có thể cho bạn kết quả chính xác rồi nhé.

Que thử bị mờ.jpg

Uống nước nhiều trước khi thử

Uống nhiều nước trước khi lấy nước tiểu có thể làm sai lệch kết quả thử thai. Tuy nhiên, trường hợp này ít khi xảy ra. Thời gian thử nước tiểu trong ngày nên thử vào buổi sáng, mặc dù bạn có thể thử bất cứ thời gian nào trong ngày thuận tiện với mình, nhưng theo các bác sĩ chuyên khoa khuyên thì bạn nên thử vào buổi sáng sẽ cho kết quả chính xác hơn.

Kết quả que thử thai.jpg

Phần 2: Các hiện tượng đặc biệt của que thử

Hai vạch cách xa nhau

Trong trường hợp này que thử đã hiện lên hai vạch tức bạn có có thai rồi. Nguyên nhân hai vạch cách xa nhau là vì tùy theo các hãng sản xuất nên sự thể hiện khoảng cách giữa hai vạch khác nhau.

Nếu bạn vẫn còn lo lắng về trường hợp này có thể mua que khác và thử lại lần nữa hoặc bạn đến bác sĩ để biết tỉ lệ mang thai của bạn chính xác hơn.

khoảng cách giữa hai vạch.jpg

Que thử thai có thể gây kết quả sai

Kết quả thử thai có thể bị ảnh hưởng nếu bạn đang sử dụng thuốc an thần nếu bạn đang sử dụng, thuốc hỗ trợ thụ thai, trứng và tinh trùng đã kết hợp với nhau nhưng lại không thể thụ thai thành công hay thuốc kháng sinh đều có thể làm kết quả thử thai không chính xác.

Trường hợp này xảy ra khá phổ biến xảy ra trong khoảng 50% số ca mang thai lần đầu, thậm chí các phụ nữ không nhận biết được điểu đó

que thử mờ.jpg

Nồng độ hCG có thể tăng đối với một số trường hợp phụ nữ bị u nang buồng trứng và mang thai ngoài tử cung, gây kết quả 2 vạch (dương tính) trong khi bạn không hề mang thai.

Phần 3: Kết quả âm tính không có nghĩa là chắc chắn bạn không có thai

Trường hợp dưỡng tính giả cũng có thì chắc chắc trường hợp âm tính giả cũng sẽ có. Việc thử thai quá sớm sau khi quan hệ tình dục có thể khiến que thử thai chưa thể phát hiện mức độ hormone hCG trong cơ thể. Nên các chị em chờ ít nhất 21 ngày sau khi quan hệ tình dục mới nên thử thai sẽ cho kết quả chính xác hơn hay có thể theo dõi quá trình trễ kinh khoảng 1 tuần đến 2 tuần bạn mới nên thử.

đọc kết quả.jpg
 
Tốt nhất nên thử vào sáng sớm, với lại nếu thử thì để khoảng 1 tuần sau khi ấy mới thử, chứ mới ấy xong đi thử thì ko có kết quả đâu nhé. Khoảng cách 2 vạch cách nhau <= 1cm, còn cái xa xa thì không phải vạch đâu, nó là cái đường vô nghĩa.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.