Các loại hoa đẹp và xua đuổi muỗi hiệu quả cho nhà bạn

Bạn đã biết đến những loài hoa xinh đẹp, kiều diễm kia được trang trí tại nhà, trên ban công nhưng chắc chưa biết đến công dụng khác của chúng đâu: đó là xua đuổi muỗi và côn trùng. Nghe rất lạ và hay phải không, cùng nhau tìm hiểu nào.

1. Hoa Dạ Hương

Đứng đầu trong danh sách này phải kể đến Hoa Dạ Hương. Có công dụng đuổi muỗi hiệu quả nhưng gặp phải nhược điểm là mùi hương của Dạ Hương quá nồng, sẽ có một vài người không thích nghi được. Vì vậy bạn nên đặt 1-2 chậu ở nơi có không gian thoáng đãng, ngoài nhà của mình là được rồi.

Hoa Dạ lan hương.jpg

2. Cây Phong Lữ Thảo

Gây được ấn tượng ngay cái nhìn đầu tiên nhờ mầu sắc hài hòa, đa dạng,… thích hợp cho việc làm không gian sống thêm điểm nhấn, ngập tràn sắc màu. Bây giờ ta lại biết thêm rằng cây có tác dụng chống muỗi hiệu quả nhờ tinh dầu cây tự tiết ra, nhờ đó mà lượng muỗi bị xua đi đáng kể.

Cây phong lữ thảo..jpg

3. Hoa Sen cạn

Không chỉ làm nức lòng người đối diện nhờ vẻ đẹp thu hút và màu sắc rực rỡ mà Sen cạn còn giúp xua đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả. Bạn có thể an tâm và hài lòng khi căn nhà của mình không những đẹp mà yên tĩnh hơn khi không còn sự quấy nhiễu của các loài muỗi, côn trùng nữa.

hoa sen cạn.jpg

4. Cúc vạn thọ

Đã quá quen thuốc vói hình ảnh Cúc Vạn thọ ở sân vườn của nhiều gia đình, nay chắc có lẽ sẽ có nhiều người ưu chuộng hơn khi biết đến tác dụng “ xua đuổi muỗi” thần kì của loại cây này. Sắc cam vàng rực rỡ cùng tinh dầu ấy ai ngờ đâu lại trở thành “ khắc tinh “ của bọn côn trùng này và đặc biệt tinh dầu trong chúng cũng được dùng để thoa lên vết muỗi cắn để giảm sưng và ngứa.

Hoa cúc vạn thọ.png

5. Hoa ngũ sắc

Loài hoa đa dạng màu sắc này cũng giống như Cúc vạn thọ, có thể làm hạn chế sự xuất hiện của muỗi bên cạnh bạn và người thân. Chậu hoa Ngũ sắc vừa đẹp vừa hữu dụng quả là ấn tượng.

hoa Ngũ sắc.jpg

Với những loài hoa trên hi vọng có thể phần nào giúp căn nhà của bạn thêm ngập tràn màu sắc, tươi tắn và đặc biệt không còn muỗi và côn trùng nữa.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.