Các bước thoa son lì được đẹp nhất

Thoa son tuởng chừng đơn giản nhưng nếu không biết cách duỡng môi thì khi thoa son lên sẽ làm môi cảm thấy khó chịu và không đẹp như mong muốn. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu rõ hơn về việc chăm sóc cho môi nhé!

1. Làm ẩm môi

Đầu tiên nên làm ẩm môi bằng khăn mặt buớc làm ẩm môi này sẽ cần thiết cho buớc tẩy da chết trên môi, nếu môi khô thì khi tẩy sẽ càng tháy rát hơn.

làm ẩm môi.jpg


2. Tẩy da chết

Để môi được mịn màng không có các vẩy da chết thì cần phải thường xuyên tẩy da chết. Cần làm việc này 1-2 lần/tuần hoặc bất cứ khi nào bạn cảm thấy môi xuất hiện lớp da chết. Với buớc này không nhất thiết phải có một hũ tẩy tế bào chết chỉ cần dùng đuờng nâu và mật ong là đuợc. Bạn có thể dùng bàm chải massage thất nhẹ nhàng. Sau đó chỉ cần lai nhẹ lại bằng khăn là lớp da chết đã hoàn toàn biến mất.

tẩy tế bào chết.jpg


3. Son duỡng

Bước này giúp cung cấp độ ẩm và độ mềm cần thiết cho môi. Để son lì lên đuợc đúng chất thì nên lau lớp bóng đi lớp duỡng không trôi đi hết mà vẫn dính nhẹ trên môi. Bước này cũng tuỳ thuộc vào tình trạng môi của bạn, nếu môi bạn khô nhiều thì nên để lớp dưỡng lại.

son dưỡng.jpg


4. Thoa lòng môi

Để thoa son trong lòng môi đẹp bạn nên dùng kem che đi phần viền môi. Bạn dùng son di từ mép này đến mép kia ở môi duới rồi bặm môi thật nhẹ để son đuợc loang đều. Sau đó dùng ngón tay dặm nhẹ ở phần loang màu để đảm bảo màu đuợc đều.

son lòng son.jpg


5. Son cả môi

Việc này chỉ cần kiên trì luyện tập cho đều tay là tốt rồi. Bạn nên di thật chậm đầu son ở phần viền môi, nếu có lem thì nên dùng tăm bông tẩy đi và bắt đầu lại. Với cách tô cả môi nên dùng chì kẻ môi để dễ dàng hơn nhé!

full môi.jpg


Lưu ý: với các thỏi son kem bạn không nên bặm môi nhiều lần.

Mình hy vọng qua những buớc vừa rồi sẽ giúp các bạn có thể thoa son đuợc đẹp.
 
Last edited:
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.