Bị viêm khớp có phải do lão hóa?

Bị viêm khớp có phải do lão hóa?

Nhiều người cao tuổi mắc bệnh viêm khớp và cho rằng, nguyên nhân gây ra bệnh do tuổi tác. Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm.

Theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) “Viêm khớp xảy ra phổ biến ở người từ 65 tuổi trở lên, nhưng không phải ở lứa tuổi nhỏ hơn không mắc phải căn bệnh này.Gần 1/2 số người mắc phải ở độ tuổi trẻ. Ở phụ nữ chiếm 26%, ở nam giới chiếm 19% ở mọi lứa tuổi, không phân biệt chủng tộc. Thông thường, những người thừa cân, béo phì có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn những người không mắc tình trạng trên.


Hầu hết những người mắc bệnh viêm khớp đều dưới tuổi 65

Khi con người bước vào quá trình lão hóa, nhiều cơ quan cũng hoạt động kém hiệu quả theo, trong đó thoái hóa khớp, loãng xương thường được cho là những tác nhân chính dẫn đến viêm xương khớp. Theo thống kê của CDC, độ tuổi từ 18 đến 44 tỉ lệ người mắc phải là 7,3%. Tuổi từ 45 đến 64 là 30,3%, trên 65 tuổi là 49,3%. Số liệu trên cho thấy tuổi tác càng cao, tỷ lệ mắc bệnh viêm khớp càng nhiều, tuy nhiên đó không phải là nguyên nhân cấu thành bệnh duy nhất.

Một số nguyên nhân gây ra viêm khớp

- Viêm khớp trẻ em xảy ra ở độ tuổi dưới 16.

- Lupus ban đỏ xuất hiện ở độ tuổi từ 15 đến 40 tuổi.

- Đau cơ xơ hóa phát triển ở độ tuổi trung niên và gia tăng tỷ lệ theo tuổi tác.

- Viêm khớp dạng thấp, ...

>> Xem thêm bài viết tại đây: [Nguyên nhân gây ra viêm khớp - Có phải do lão hóa?](https://goodsharevn.blogspot.com/2019/09/nguyen-nhan-gay-ra-viem-khop-co-phai-do-lao-hoa.html)
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.