Bí quyết trang điểm mùa lạnh

Vào mùa đông thời tiết hanh làm cho làn da trở nên khô nẻ khó ăn phấn và lớp makeup sau đó thường bị “mốc”. Vậy phải làm cách nào để xử lý tình trạng trên, cùng nhau tìm hiểu bí quyết sau nhé:

1.Tẩy da chết

Bạn cần một tuýp kem tẩy da chết để tống khứ lớp sừng bị chết ra khỏi làn da của mình. Bạn có thể thực hiện 1 tuần hoặc 10 ngày một lần.

tẩy tế bào chết.jpg

2. Kem lót

Là sản phẩm không thể thiếu trong quá trình trang điểm, kem lót có chức năng tạo lớp màng mỏng, ngăn cách giữa lớp dưỡng da và phấn.

kem lót.jpg

3. Không dùng phấn trang điểm dạng kem

Vì chúng có thể bị mất đi chất dưỡng ẩm vốn có và sẽ làm hư hại lớp phấn trang điểm của bạn. Nếu sử dụng chất dưỡng ẩm, bạn phải bảo đảm thoa các sản phẩm dưỡng ẩm có độ bám cao để làn da hấp thụ tốt nhất trước khi bạn thoa các lớp phấn trang điểm khác.

4. Khi thời tiết quá lạnh

Nếu thời tiết ngoài trời thực sự quá lạnh, bạn không nên dùng các loại phấn trang điểm dạng lỏng vì chúng rất dễ mất nước và thay đổi tính chất khi nhiệt độ thay đổi.

5. Xịt nước khoáng cho lớp make-up mịn

Để các loại mỹ phẩm như kem, phấn bắm chắc và ăn vào da hơn. Bạn sẽ cần tới một lớp xịt khoáng vừa có tác dụng làm dịu mát da cân bằng các lớp trang điểm.

xịt khoáng.jpg

6. Trang điểm mắt và môi

Để giữ lớp trang điểm cho vùng mắt và môi bạn nên lựa chọn các sản phẩm có hàm lượng độ dưỡng ẩm cao. Với màu mắt muốn có độ bám bền và giữ màu lâu trên da, bạn nên bôi trước một lớp sáp hoặc nền mắt có độ dưỡng cao trước khi tản màu mắt.

7. Đánh má hồng

Bạn dùng phấn má màu hồng nhạt hoặc tông màu đỏ san hô dạng kem sẽ giúp bạn có khuôn mặt trông tự nhiên. Và đánh má hồng hiệu quả là khi bạn cười, bạn đánh lên vùng gò má cao nhất, đánh theo chuyển động tròn, mở rộng ra phía tai

má hồng.jpg
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.