Bí quyết khử mùi ẩm mốc cho ngôi nhà bạn

Những căn nhà vào mùa mưa thường hay xuất hiện tình trạng ẩm mốc, những đốm đen bám trên tường, sàn nhà hoặc nhiều khu vực khác.Vậy làm thế nào để có thể khử mùi ẩm mốc cho ngôi nhà bạn?

1. Nến thơm

Nến thơm là một vật dụng cơ bản nhất nếu bạn muốn khử được mùi ẩm mốc cho căn nhà bạn, đặt nến thơm ở các góc phòng. Nến cháy sẽ hút hết mùi hôi, ẩm mốc và cả mùi khói thuốc lá ở trong phòng.

đồ đôi (6).png


2. Tinh dầu

Sử dụng đèn tinh dầu cũng tương tự như nến thơm, hơn nữa mùi tinh dầu còn giúp bạn thư giãn được tinh thần sau những buổi làm việc vất vả. Có nhiều mùi hương tinh dầu cho bạn lựa chọn tùy thuộc vào sở thích của bạn.

đồ đôi (7).png


3. Vỏ cam, quýt

Cho vào chén nhỏ một một ít vỏ cam, vỏ quýt khô cùng than hồng và để vỏ cam,quýt lên trên than Bạn có thể làm vài cái chén như thế này để ở các góc phòng trong nhà. Hơi khói mang mùi cam sẽ lan tỏa làm giảm đi mùi ẩm mốc.

đồ đôi (8).png


4. Bã trà khô

Lấy một ít bã trà, phơi khô cho vào bát nhỏ và để vào các góc bếp hoặc cũng có thể đặt trong góc tủ lạnh để hút mùi hôi.

đồ đôi (9).png


5. Lựa chọn bột giặt, nước xả thích hợp

Lựa chọn bột giặt, nước xả có mùi dễ chịu để ngoài việc sử dụng, chúng còn khử được những mùi phát sinh. Các loại sữa tắm thơm sẽ lan toả trong phòng làm bạn thư thái hơn.

đồ đôi (10).png


6. Giấm chua

Dùng khăn thấm ướt giấm rồi để trong phòng một thời gian cũng là cách để hút mùi hôi.

đồ đôi (11).png


7. Xả

Với sả, bạn có thể đập dập, ngâm xả với giấm trong 1 tuần. Sau đó, bạn có thể ngâm dung dịch này với khăn thấm, nó sẽ giúp đuổi muỗi và khử mùi ẩm mốc cho ngôi nhà bạn.

đồ đôi (12).png


Ngoài ra bạn cũng nên mở tung cửa sổ để căn nhà thoáng khí Bạn nên mở hết những cánh cửa sổ trong nhà, ngoài ra có thể cân nhắc đến việc lắp đặt thêm hoặc tạo thêm những lỗ thông hơi. Cửa sổ giúp mang ánh sáng mặt trời vào nhà nhằm ngăn ngừa sự hình thành và sự phát triển của nấm mốc.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.