Bà bầu có nên ăn xoài xanh hay không?

Xoài xanh còn có chất dinh dưỡng nhiều hơn trong xoài chín. Các mẹ đừng vội nghĩ xoài xanh ăn vào sẽ gây nóng nhé! Trong xoài xanh chứa một nguồn dinh dưỡng cực hấp dẫn cho cả mẹ lẫn thai nhi mà bầu đừng nên bỏ qua.

1. Cung cấp vitamin cho cơ thể mẹ

Một quả xoài nhỏ cỡ 200g có chứa 20mg canxi, 310mg kali, 55g vitamin C, giàu chất chống oxi hóa. Giúp cơ thể mẹ tăng cường đề kháng, giảm khả năng mắc bệnh trong thai kì, hỗ trợ hấp thụ canxi, giảm tình trạng loãng xương, đau nhức trong thời kì mang thai.

xoài xanh.jpg

2. Giúp mẹ bầu có hệ miễn dịch khỏe mạnh

Vitamin C có trong xoài xanh chiếm khoảng 70% lượng vitamin mà hằng ngày cơ thể cần. Xoài xanh giúp mẹ tăng cường sức đề kháng, giúp mẹ và bé khỏe mạnh trong suốt thai kì.

3. Trị ốm nghén

Vitamin B6 trong xoài xanh vị chua giòn, hơi ngọt của xoài chấm chút muối mằn mặn, cay cay sẽ giúp kích thích vị giác giúp làm dịu những cơn nôn do ốm nghén gây ra.

Xoài xanh.jpg

4. Bổ sung sắt

Sắt vô cùng cần thiết với bà bầu bởi khi mang thai, nhu cầu sắt tăng gấp đôi so với bình thường. Mẹ có thể ăn thêm xoài xanh ngoài việc uống viên sắt để bổ sung thêm sắt trong quá trình mang thai. Xoài xanh làm giảm nguy cơ thiếu máu cho bà bầu và đảm bảo sức khỏe cho thai nhi.

5. Giúp con thông minh từ trong bụng mẹ

Lượng Axit Folic cực kì dồi dào trong xoài xanh giúp bé tránh được dị tật khuyết ống thần kinh và hỗ trợ sự phát triển hệ thần kinh của con.

6. Giúp mẹ luôn có cảm giác thoải mái

Sự thay đổi hóc môn, gây vấn đề khó chịu gặp phải trong thai kì như nôn nghén, mệt mỏi,... gây ra stress cho mẹ bầu. Lúc này xoài xanh có công dụng cực kì hiệu quả vì trong xoài có chứa nhiều vitamin B1 dồi dào trong xoài xanh giúp đánh tan những lo âu, mệt mỏi, giúp mẹ tránh stress hiệu quả.

mẹ luôn có cảm giác thoải mái.jpg

7. Hỗ trợ tiêu hóa và trị táo bón

Xoài xanh rất nhiều chất xơ có lợi cho tiêu hóa, giúp mẹ bầu thoát khỏi chứng táo bón, giúp quá trình tiêu hóa nhanh và dễ dàng hơn.

8. Cung cấp năng lượng mà không gây béo

So với xoài chín, xoài xanh chứa rất ít đường nên không khiến mẹ bầu bị tăng cân mà còn giúp mẹ bầu tránh nguy cơ mắc tiểu đường thai kì.

lợi ích.jpg

9. Tốt cho răng miệng

Xoài xanh bảo vệ nướu răng hay còn gọi là lợi và ngừa sâu răng cho mẹ. Ăn xoài xanh giúp chống chảy máu lợi và hôi miệng.

Lưu ý:
  • Không nên ăn xoài xanh quá nhiều vì sẽ làm tăng lượng axit trong dạ dày gây xót ruột, đầy bụng.
  • Khi ăn xoài xanh các mẹ phải chú ý gọt vỏ sạch để tránh tình trạng còn dính mủ gây ra ngứa và lở miệng.
  • Những mẹ bầu có vấn đề về dạ dày, thì tốt nhất không nên ăn xoài xanh, vì nếu ăn vào lượng axit tăng, càng làm tình trạng sức khỏe mẹ tồi tệ hơn.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.