8 loại thực phẩm vẫn ăn được dù đã hết hạn

Nhiều người chúng ta vẫn thường có thói quen kiểm tra hạn sử dụng trước khi ăn. Và khi nhận thấy được thực phẩm đã hết hạn sử dụng ghi trên bao bì ta thường vứt bỏ chúng ngay lập tức. Tuy nhiên theo thống kê cho thấy có những loại thực phẩm tuy đã hết hạn nhưng vẫn có thể sử dụng được. Hãy cùng Tanphunu.com điểm danh xem đó là những loại thực phẩm nào nhé!

1. Trứng

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trứng có thể để được từ 3-5 tuần sau hạn sử dụng được in trên bao bì. Tuy nhiên, để đạt được thời gian lâu như vậy trứng phải được bảo quản ở nhiệt độ -5 độ C để ngăn ngừa sự tăng trưởng của vi khuẩn gây ra ngộ độc thực phẩm khi ăn.

Trứng gà.png


2. Nước tương

Hạn sử dụng của nước tương phụ thuộc vào loại phụ gia của từng thương hiệu. Tuy nhiên, khi chưa mở nắp thì nước tương sẽ để được trong khoảng thời gian dài. Khi đã mở nắp bạn có thể sử dụng cả năm nếu bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

Nước tương.png


3. Sữa

Tùy thuộc vào hàm lượng chất béo có trong sữa mà khi đã mở nắp bạn có thể sử dụng trong 5-10 ngày. Còn với sữa tiệt trùng thì có thể sử dụng lâu hơn khoảng 50% thời gian ghi trên bao bì nếu được bảo quản trong môi trường có nhiệt độ thấp.

Đối với sữa, tốt nhất bạn nên đặt chúng trong lòng tủ lạnh chứ không phải là cánh tủ mà nhiều người vẫn hay làm.

Sữa.png


4. Thịt sống

Đối với thịt sống nếu biết làm lạnh đúng cách thì bạn có thể sử dụng thêm 2 ngày nữa so với hạn được ghi trên bao bì. Tốt nhất bạn nên ngửi thử thực phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo không bị ôi thiu.

Thịt sống.png


Theo nguồn báo đáng tin cậy của nước ngoài thì thịt xay đông lạnh sẽ kéo dài từ ba đến bốn tháng, trong khi đó thịt gà có thể được đông lạnh trong vòng 1 năm.

Còn với những loại thịt sấy khô thì bạn có thể để nó lên đến 120 ngày nhưng phải lưu ý kiểm tra kỹ trước khi sử dụng tránh ăn thịt đã bị mốc nhé!

5. Bánh mì

Bánh mì cắt lát sẽ giữ được trong 5-7 ngày ở nhiệt độ phòng nếu được lưu trữ đúng cách. Hơn nữa, để kéo dài được tuổi thọ của bánh mì nên bảo quản chúng trong tủ lạnh. Tuy nhiên, muốn bảo quản được lâu bạn nên chắc chắn rằng phần bị mốc của bánh mì đã được loại bỏ nhé!

Bánh mì.png


6. Bánh quy

Bánh quy là loại thực phẩm đã được xử lý trong khâu sản xuất nên có thể sử dụng sau thời gian dài. Nếu muốn bánh giòn trở lại, bạn có thể nướng chúng thêm lần nữa, tuy nhiên đừng để chúng quá 2 tháng so với hạn được ghi trên bao bì.

Bánh quy.png


7. Cà phê

Các gói cà phê hòa tan được bảo quản trong tủ lạnh có thể tồn tại mãi mãi, còn khi ở nhiệt độ thường chúng có tuổi thọ đến 20 năm. Tuy nhiên, chúng phải là cà phê nguyên chất, không chứa đường, chất béo và lúa mì.

Cà phê.png


8. Mì ống

Mì ống thuộc loại thực phẩm khô và cần được nấu chín để sử dụng. Do vậy nếu bảo quản ở nơi kín gió, khô ráo thì ta có thể sử dụng chúng đến vô hạn.

Mỳ ống.png


Trên đây là những loại thực phẩm mà bạn có thể sử dụng nó nếu quá hạn trên bao bì, nhưng nên nhớ phải bảo quản chúng đúng cách và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi sử dụng để tránh tình trạng ngộ độc xảy ra bạn nhé!
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.