7 sai lầm khi sử dụng mascara

Sau đây là 7 lỗi đánh mascara mà mọi người hay mắc phải, nhiều người không để tâm lắm thì cho đây chỉ là những lỗi vặt không ảnh hưởng gì nhiều, nhưng nếu bạn biết thay đổi những lỗi nhỏ này thì kiểu trang điểm cũng như mắt của mình sẽ trở nên long lanh và xinh đẹp hơn nhiều.

1. Không sử dụng bấm mi trước khi chuốc mascara

Thường thì phụ nữ Châu Á chúng ta sẽ không có bộ mi dài như những người phụ nữ Châu Âu do đó dụng cụ kẹp mi sẽ rất là cần thiết. Có rất nhiều bạn đã bỏ qua bước này và nó vô tình làm giảm tác dụng của mascara. Đối với những bạn có hàng lông mi sụp và bạn không bấm mi mà trực tiếp sử dụng mascara thì mắt bạn sẽ trông nhỏ đi rất là nhiều.

Không sử dụng bấm mi trước khi chuốc mascara.jpg


2. Kẹp mi sau khi sử dụng mascara

Việc bấm mi sau khi sử dụng mascara là điều bạn không nên làm vì khi mascara khô thì nó sẽ làm cho lông mi cứng và ít linh hoạt hơn. Do đó khi bấm mi thì có khả năng lông mi sẽ bị gãy, và thêm một trường hợp nữa nếu mascara còn ướt mà bạn bấm mi thì lông mi sẽ dính vào kẹp, lúc này thì vùng mắt và lông mi sẽ dễ bị tổn thương.

Kẹp mi sau khi sử dụng mascara.jpg


3. Đẩy cọ

Các bạn thường hay thụt đầu cọ mascara với suy nghĩ làm như vậy sẽ lấy được nhiều sản phẩm từ trong ống hơn nhưng điều này hoàn toàn sai. Vì khi bạn thụt nhiều lần như vậy đã vô tình để không khí chui vào trong ống và dễ làm mascara bị khô.

Đẩy cọ  q.jpg


Thay vì thụt lên xuống thì bạn có thể xoay đầu cọ xung quanh ống và sau đó chúng ta sẽ lấy được nhiều sản phẩm hơn bình thường và không làm khô mascara của mình.

4. Không chùi đầu cọ Mascara

Khi bị vón cục thì sẽ không bao giờ làm hàng mi của bạn đẹp được nhất là đối với những cây mascara mới được mua về thì đầu cọ có rất nhiều sản phẩm. Do đó khi lấy cọ ra khỏi lọ thì hãy chùi cọ thật nhẹ nhàng vào thành ống để giảm thiểu được phần nào đó sản phẩm bị dính trên đầu cọ giúp lông mi chúng ta tơi và đẹp hơn.

5. Chải một đường thẳng

Nếu bạn cứ chải mascara theo một đường thẳng mà không có sự di chuyển qua lại hình zic zắc thì nó sẽ không tạo cho lông mi trở nên dày và đều.

Chải một đường thẳng.jpg


6. Tẩy vết lem ngay lập tức

Thông thường khi mascara còn ướt sau khi chải thì sẽ bị dễ lem ra mắt. Khi bị lem thì bạn đừng nên cố gắng tẩy nó ngay vì mascara còn ướt mà chúng ta càng cố tẩy đi thì dễ làm kiểu make up hư theo. Hãy đợi mascara khô sau vài giây và lấy cây bông tây lau nhẹ đi thì vết lem sẽ dễ dàng biến mất.

Tẩy vết lem ngay lập tức.jpg


7. Sử dụng mascara quá 6 tháng

Những cây mascara thường có hạn sử dụng là 3 tháng nhưng bạn vẫn có thể sử dụng đến 6 tháng cũng không ảnh hưởng gì. Sau 6 tháng thì dù còn nhiều đến thế nào bạn cũng không nên sài nữa vì sẽ dễ làm vùng mắt bị tổn thương.
Chúc các bạn sử dụng mascara đúng cách để tạo cho mắt mình lung linh và xinh đẹp hơn nhé!
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.