7 phương pháp giữ hoa tươi lâu

Hoa tươi, hoa đẹp thì cần có cách chăm sóc phù hợp và đặc biệt là vấn đề nước cắm hóa. Làm sao để giữ cho hoa tươi lâu hơn cũng như hạn chế trong quá trình cắm hoa phát sinh những phản ứng khiến nước cắm có mùi khó ngửi. Cùng điểm qua 7 phương pháp sau để giải quyết vấn đề này nhé.

1. Nước muối

Đây là cách làm dân gian và đương nhiên vẫn còn lưu truyền đến hôm nay. Một ít muối được pha loãng vào nước cắm hoa sẽ giúp hoa tươi lâu hơn và kháng khuẩn giúp tránh hoa ngâm lâu ngày trong nước bị ủng, có mùi hôi.

nước muối.jpg

2. Đồng xu

Bạn có lẽ hơi bất ngờ phải không. Chỉ cần thả 1-2 đồng xu vào nước cắm hoa thì tính năng khoáng khuẩn tự nhiên của kim loại sẽ giúp cho cuống hoa không bị thối và còn tươi lâu hơn.

đồng xu.jpg

3. Nước cốt chanh

Chỉ với những nguyên liệu của tự nhiên cũng sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo về thời gian tươi của hoa. Chỉ cần pha 1 lít nước cắm hoa hòa chung với 2 thìa nước cốt chanh, cách này giúp nồng độ axit trong hoa tăng lên. Nhờ đó mà hoa được giữ tươi lâu hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể thái chanh thành từng lát rồi cho vào bình, vừa đẹp mắt lại vừa hữu ích nữa đấy.

nước cốt chanh.jpg

4. Giấm trắng

Đây là một phương pháp vô cùng hữu dụng mà bạn đừng nên bỏ qua nếu muốn giữ hoa tươi lâu. Hãy thêm giấm trắng vào bình trước khi cắm hoa vài phút, đợi phản ứng hóa học giữa giấm và nước hoàn tất là có thể cắm hoa và an tâm về tình trạng hoa bị héo úa bạn nhé.

giấm trắng.jpg

5. Nước súc miệng Listerine

Ngoài tác dụng diệt khuẩn đem lại cho bạn hơi thở thơm mát thì nước súc miệng Listerine còn là một vị cứu tinh cho tình trạng hoa mau bị héo. Chỉ cần nhỏ vài giọt Listerine vào trong bình cắm hoa, chúng sẽ diệt sạch vi khuẩn, mảng bám, mùi hôi,… đem lại cho bạn một sự hài lòng tuyệt đối.

listerine.jpg

6. Cho thuốc aspirin

Không chỉ được biết đến trong y học mà giờ đây chỉ với vài viên aspirin được nghiền nát cho vào nước cắm hoa lại giúp cho hoa giữ được độ tươi mới đáng mong đợi. Aspirin giúp nồng độ axit trong nước tăng lên, ngấm lên thân cây đó là điều mà aspirin đem lại cho các chị em trong phương pháp giữ hoa tươi lâu này.

1521360947891.png

7. Thuốc tẩy

Bạn thường biết đến thuốc tẩy với tác dụng làm sạch quần ảo bẩn thì đối với việc giữ hoa tươi lâu, thuốc tẩy lại có tác dụng ngăn ngừa nấm mốc.Một muỗng canh thuốc tẩy đổ vào nước cắm hoa sẽ đem đến điều kỳ diệu mà bạn luôn tìm kiếm.

thuốc tẩy.jpg

7 phương pháp đơn giản và đầy bất nờ sẽ giúp chị em tăng thêm phần đảm đang, chu đáo trong công việc cắm hoa, tạo nên một ấn tượng đẹp trong mắt người yêu thương.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.