7 dấu hiệu cho thấy bạn sắp bị đuổi việc

Làm việc chốn công sở không nhàn hạ và không áp lực giống như nhiều người vẫn tưởng. Mà ngược lại, làm việc chốn công sở có rất nhiều khó khăn và áp lực. Cùng với đó là những nguy cơ bạn có thể bị đuổi việc bất cứ khi nào nếu như không cố gắng nỗ lực. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn nhận ra những dấu hiệu cho thấy bạn đang cần cố gắng hơn nếu không muốn bị đuổi việc.

bi-duoi-viec-1.jpg

10 dấu hiệu cho thấy bạn sắp bị đuổi việc

1. Bạn bị yêu cầu báo cáo chi tiết về các công việc bạn đang làm, thời gian làm việc hoặc chi phí công tác.
Bạn bất ngờ bị sếp yêu cầu báo cáo chi tiết về các công việc thường ngày, thời gian làm việc cũng như những chi phí công tác trong thời gian gần đây của bạn một cách bất thường. Đó chính là lúc bạn bị sếp đang coi là đang lãng phí thời gian và tiền bạc lãng phí của công ty mà không có sự phát triển về doanh thu. Khi thấy dấu hiệu đầu tiên này bạn cần nhanh chóng điều chỉnh cong việc của mình sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.

2. Bạn nhận được ít dự án/ công việc hơn thời gian trước
Đột nhiên bạn có rất nhiều thời gian rảnh bởi không được giao nhiều việc. Nếu nhanh chóng nhận thấy dấu hiệu này thì bạn nên cẩn thận bởi bạn đang trong thời gian bị sếp để ý nếu như không thay đổi thì bạn rất có thể sẽ bị đuổi việc đó.

bi-duoi-viec-4.jpg

3. Bạn hay bị sếp soi hoặc ngược lại là làm ngơ không thèm để ý đến
Nếu như bạn nhận thấy rằng thời gian gần đây mình hay bị sếp soi từ chuyện nhỏ nhất. Và đột nhiên bạn bị đẩy vào tình thế không thoải mái thì hãy chú ý ngay lại công việc xem mình đã sai ở đâu và làm việc nhiệt huyết hơn từ ngày mai. Đây là một trong những dấu hiệu rõ ràng cho thấy vị trí của bạn đang gặp nguy hiểm và đổi mặt với nguy cơ “bị đuổi việc” rất cao.

4. Đồng nghiệp có cư xử lạ với bạn một cách bất thường
Thông thường bạn sẽ gặp các dấu hiệu của đồng nghiệp như mọi người dè chừng khi nói chuyện với bạn hoặc một số thành viên còn có ý né tránh bạn. Điều này đồng nghĩa với việc đang có chuyện gì đó bất thường xảy ra, đó có thể là “tin đồn” về bạn sắp bị sa thải hoặc khiển trách.

bi-duoi-viec-2.jpg

5. Sếp trực tiếp làm việc với cấp dưới của bạn mà không thông qua bạn
Đây là một trong những dấu hiệu đèn đỏ báo động bạn đang đứng ở nguy cơ sắp bị đuổi việc rất cao. Bởi trong bất kì một công ty nào thì đều có một hệ thống cấp bậc nhất định dể quản lý nhưng sếp bắt đầu làm việc với cấp dưới của bạn mà không cần bạn nữa thì chứng tỏ bạn đang không còn cần thiết trong hệ thống của sếp nữa.

6. Bạn không còn được tham gia vào những quyết định quan trọng của công ty nữa.
Những cuộc họp khẩn cấp hoặc quan trọng bạn đều không được điều đến. Điều này đồng nghĩa với việc sếp đã không còn thấy những ý kiến của bạn quan trọng và cần thiết nữa. Bạn nên ngay lập tức xem lại bản thân trước khi quá muộn. Nếu bạn nhận thấy mình đang có dấu hiệu này thì bạn thật sự nên có một cuộc trò chuyện với sếp hoặc ít nhất là xem lại bản thân mình.

bi-duoi-viec-3.jpg

7. Trực giác của bạn mách bảo đang có chuyện không ổn xảy ra
Đó là khi bạn nhận thấy tất cả những dấu hiệu trên và thấy không an toàn. Có thể bạn đã có gắng hết sức nhưng vẫn có cảm giác mình sẽ bị đuổi việc. Nếu vậy thì bạn hãy học cách chấp nhận ngay từ lúc đó đi và sẵn sàng tìm một công việc mới tốt hơn - nơi mà bạn sẽ được trọng dụng và danh dự của bạn được coi trọng.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.