6 ứng dụng giúp bạn tự tin như người bản địa khi đến Hàn Quốc

Bạn có thể tìm kiếm tất cả các thông tin phương tiện đi lại, nơi vui chơi, ăn uống một cách thuận tiện nhất mà không rối trí khi tìm kiếm trên mạng. Những ứng dụng này rất cần thiết và giúp ích rất nhiều cho bạn khi đi du lịch nước ngoài đặc biệt là Hàn Quốc.

1. Intasgram

Instagram là một ứng dụng thu hút một lượng lớn giới trẻ hiện nay. Tính năng đặc biệt trong Instagram bạn có thể xem tất cả những người ở gần nơi bạn ở đang hoạt động gì. Bạn chỉ cần vào mục SEARCH của Instagram nó sẽ dựa vào vị trí bạn đang ở mà hiển thị lên một số chỗ ăn uống hoặc những hoạt động mà những người xung quanh đó vừa cập nhật. Sẽ rất thú vị và cập nhật nhanh chóng để bạn có thể vui chơi tự túc một cách trọn vẹn.
instagram.jpg

2. Visit Korea

Đây là ứng dụng smartphone cần có khi đi du lịch Hàn Quốc. Trên đây bao gồm tất cả thông tin mà du khách cần, từ thời gian diễn ra lễ hội, các điểm tham quan nổi tiếng, phong tục tập quán truyền thống, ẩm thực đặc sản địa phương đến những nơi vui chơi, giải trí.

visit korea.png

3. Naver Korean Dictionary & Translate

Naver Korean Dictionary & Translate là một ứng dụng dịch từ Hàn – Anh hoặc Anh – Hàn là vô cùng hữu ích . So với các app dịch khác thì Naver có phần dịch tự nhiên và sát nghĩa hơn. Như vậy sẽ thật dễ dàng để bạn đưa cho người bản địa xem hiểu bạn đang muốn hỏi về vấn đề gì bằng tiếng Hàn rồi phải không nào?

Naver Korean Dictionary & Translate.jpg
4. Seoul Bus

Là một ứng dụng hữu ích dành cho những ai du lịch tự túc tại Hàn. Bao gồm danh sách và lịch trình xe bus ở Seoul thì ứng dụng này còn có lịch trình xe bus của 15 tỉnh trên toàn nước Hàn. Đây sẽ là một ứng dụng hữu ích vì bản đồ xe bus ở trạm đôi khi sẽ rất khó đọc đối với khách du lịch nước ngoài

seoul bus.png

5. Kakao Metro

Đây là một ứng dụng đi tàu điện ngầm tại Hàn Quốc với giao diện dễ dùng và thông minh. Ứng dụng sẽ giúp cho bạn biết thời gian xuất phát, tra cứu các tuyến đường chạy, bản đồ các ga tàu điện ngầm gần nhất . Bạn chỉ cần tải ứng dụng này về, mua 1 chiếc Thẻ T-Money của KKday (T-Money là tên loại thẻ sử dụng công cộng rất phổ biến ở Hàn dùng để đi những phương tiện công cộng như tàu điện, xe bus và thậm chí bây giờ một số hãng taxi cũng chấp nhận việc thanh toán bằng loại thẻ này).

Thẻ T-Money có thể mua tại tất cả các cửa hàng tiện lợi như (7-Eleven, C2U, GS25, v.v…) cũng như các trạm tàu điện hoặc mua ngay tại máy bán thẻ T-Money ngay khi tới sân bay.

Giá thẻ:
- 4,000 KRW loại in hình nhân vật Kakao talk
- 2,500 KRW loại thẻ trắng trơn không có hình thù gì
Sau đó các bạn phải nạp tiền vào thẻ T-Money để được sử dụng. Bạn có thể nạp 1 lần tối thiểu 1.000 KWR và tối đa là 90.000 KWR.

Kakao Metro.jpg

6. Naver Map

Ứng dụng bản đồ phổ biến tại Hàn Quốc. Ứng dụng này cũng tương tự như Google Maps nhưng Google Maps lại không được cập nhật đầy đủ các địa điểm ở Hàn, nhất là những vùng xâu vùng xa của Hàn. Yếu điểm lớn của Naver Map là chỉ sử dụng được bằng tiếng Hàn nên bạn nào biết tiếng Hàn thì sẽ là một công cụ hữu ích để đi khám phá Hàn Quốc đấy.

Naver Map 1.jpg

Còn nếu không bạn vẫn có thể dung Google Map tại Seoul, Busan. Nếu muốn chắc chắn thông tin địa điểm cần đến hãy hỏi dân địa phương họ sẽ nhiệt tình chỉ dẫn bạn.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.