6 Thực phẩm tuyệt đối không nên kết hợp cùng sữa

Uống sữa đem lại một sức khỏe tốt, một làn da đẹp, kích thích não bộ khi còn trẻ,… Giá trị dinh dưỡng của sữa luôn được đề cao, tuy nhiên bạn đã biết uống sữa đúng cách hay chưa? Hãy lưu ý những điều sau để sữa không thành chất gây hại cho sức khỏe của bạn.

1. Không uống sữa với trà

Trà và sữa đều tốt cho cơ thể nhưng khi kết hợp với nhau sẽ không hề tốt cho hệ tim mạch. Trà khiến đẩy nhanh quá trình đào thải can-xi trước khi cơ thể kịp hấp thu vì vậy mà lượng sữa bạn nạp vào đã trở nên vô ích.

sữa và trà.jpg


2. Dùng sữa cùng với cá

Sự kết hợp này lại tạo ra độc tố gây hại cho da, làm tăng một số bệnh da nghiêm trọng đồng thời gây ra sự tắc nghẽn nhiều kênh khác nhau trong cơ thể, từ đây này sinh ra các vấn đề tuần hoàn và tim mạch. Vì vậy mà bạn không nên sử dụng 2 thực phẩm này cùng lúc.

sữa và cá.jpg


3. Sữa thêm chocolate

Khi 2 thực phẩm này gặp nhau sẽ sinh ra phản ứng hóa học, hình thành “can-xi oxalic acid”. Vậy là chất canxi vốn dĩ có giá trị dinh dưỡng lại biến thành một chất gây hại cho cơ thể, từ đó gây ra thiếu canxi, đau bụng, trẻ em sinh trưởng chậm, tóc lông xơ cứng, dễ gãy xương và tăng tỉ lệ phát bệnh sỏi đường tiết niệu…

sữa và socola.jpg

4. Sữa và Thuốc

Tuyệt đối không nên dùng sữa thay nước lọc để uống thuốc. Sữa sẽ tạo ra một màng mỏng trên bề mặt của thuốc khiến canxi, magiê và các chất khoáng khác trong sữa sẽ có phản ứng hóa học với thuốc, làm hạn chế hiệu quả của thuốc. Do đó, không uống sữa trước hoặc sau khi dùng thuốc 1 giờ.

sữa và thuốc.jpg

5. Sữa và đường

Điều này chỉ gây hại khi sữa còn nóng, nếu vô tình cho đường vào sữa lúc này sẽ có pahrn ứng tạo nên fructose lysine chứa độc tố, gây hại cho sức khỏe con người. Do vậy, chỉ cho đường khi sữa đã nguội để đảm bảo sức khỏe của chính mình.

sữa và đường.jpg


6. Sữa và cháo

Sự kết hợp này là sai lầm bởi sữa có chứa vitamin A, còn cháo chủ yếu là tinh bột, trong đó chất xúc tác lipoxygenase sẽ phá hỏng vitamin A. Bạn hãy bỏ qua cách làm này nhé.

sữa và cháo.jpg

Những thưc phẩm có nhiều dinh dưỡng như sữa thì bạn cần lưu ý những sự kết hợp mà bạn tưởng chừng như sẽ có lợi cho sức khỏe để tránh gây ra những sai lầm đáng tiếc.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.