6 THÓI QUEN GÂY TỔN HẠI CHO ĐÔI MẮT MÀ BẠN DỄ MẮC PHẢI

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và là điểm thu hút người đối diện. Hằng ngày do thói quen bạn đã vô tình gây tổn hại cho mắt mà không ý thức được. Hãy tìm hiểu ngay những thói quen đó là gì dưới đây nhé.

Dùng điện thoại trong bóng tối

Khi điều kiện ánh sáng không đủ sẽ làm cho mắt bạn mỏi dần dẫn đến tình trạng suy giảm thị lực. Do đó, khi tắt đèn lên giường ngủ bạn nên cố gắng đừng cầm điện thoại mà hãy thư giãn mắt và chìm sâu vào giấc

Untitled design.png


Dụi mắt

Khi có vật lạ rơi vào mắt điều mà các bạn làm đầu tiên là đưa tay lên dụi mắt. Tuy nhiên, hành động này đã vô tình làm vật lạ ấy càng xâm nhập và gây tổn thương cho mắt. Cách tốt nhất khi gặp trường hợp này là bạn nên chớp mắt liên tục để tuyến lệ được tiết ra làm vật lạ rơi ra ngoài hoặc dùng nước nhỏ mắt để rửa trôi chúng.

Untitled design (1).png


Không đeo kính bảo vệ khi ra đường

Ánh nắng mặt trời thường dễ gây tổn hại cho mắt của bạn. Do đó nếu bạn quên đeo kính hay dùng những loại kính rẻ tiền, chất lượng kém sẽ không bảo vệ được cho đôi mắt của bạn. Vậy nên hãy luôn chuẩn bị cho mình một cặp kính chống nắng tốt mỗi khi ra đường các nàng nhé.

Untitled design (2).png


Lạm dụng màn hình điện tử thường xuyên

Với nhịp sống công nghệ hiện đại như ngày nay mỗi người trong chúng ta đều tiếp xúc với màn hình điện tử hằng ngày. Tuy nhiên, việc liên tục dán mắt vào màn hình có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến đôi mắt, đặc biệt là sử dụng máy tính trong thời gian dài mà không nghỉ ngơi.

Untitled design (3).png


Nếu vì công việc bắt buộc bạn nên dành thời gian cho mắt nghỉ ngơi và nhớ chớp mắt đúng cách để đôi mắt luôn được sáng khỏe.

Lam dụng thuốc nhỏ mắt

Thuốc nhỏ mắt sẽ giúp bạn giảm triệu chứng khô mắt hay đau mắt nhưng nếu sử dụng quá thường xuyên có thể gây kích ứng cho mắt đấy. Nếu bạn gặp vấn đề về mắt thì phải nhỏ theo chỉ định của bác sĩ chứ đừng nên sử dụng một cách tùy tiện.

Untitled design (4).png


Trang điểm mắt thường xuyên

Trang điểm là một việc không thể thiếu đối với các cô nàng khi ra đường. Nếu thường xuyên kẻ mắt bằng những sản phẩm chất lượng kém sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng và sinh ra các bệnh lý về mắt. Hãy đảm bảo chọn những loại mỹ phẩm chất lượng, an toàn và không nên lạm dụng kẻ mắt để đôi mắt luôn được khỏe đẹp bạn nhé.

Untitled design (5).png


Với những thói quen gây hại cho mắt trên, bạn hãy cố gắng thay đổi hàng ngày để giữ cho đôi mắt luôn sáng khỏe và có một "cửa sổ tâm hồn" thật đẹp
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.