6 mẹo vặt giúp món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn

Mỗi người khi nấu ăn sẽ có những công thức riêng nhằm giúp món ăn trở nên ngon hơn. Hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp cho các bạn 6 mẹo vặt nhỏ giúp người nội trợ nấu ăn ngon hơn trong bài viết dưới đây.

1. Mẹo nêm muối đúng cách

Muối là loại gia vị giúp món ăn trở nên đậm đà hơn nhưng không phải món nào chúng ta cũng trực tiếp cho muối vào trong khi nấu. Đối với những món rau ta nên cho muối vào sau khi tắt bếp để tránh việc những chất dinh dưỡng trong rau bị giảm đi, còn đối với rau củ ta nên cho muối vào ngay từ đầu để muối ngấm đều vào rau củ hơn.

nêm muối.png


2. Dùng thêm nước khi làm món chiên xào

Khi chiên xào những món ăn thì hàm lượng dinh dưỡng trong món ăn thường rất dễ bay hơi vì vậy để giữ lại được độ dinh dưỡng cho món ăn nên cho thêm 2-3 thìa canh nước để làm thức ăn chín tới mà không tiêu hao quá nhiều dinh dưỡng trong thực phẩm.

món chiên xào.png


3. Chiên không bị bắn mỡ

Bị bắn mỡ khi chiên rán là nỗi sợ của rất nhiều người khi thực hiện món chiên rán. Để không bị bắn mỡ thì trước khi chiên nên rắc thêm một chút bột mì. Còn muốn để món chiên rán có màu vàng đẹp mắt thì khi đun dầu bạn nên vắt thêm vào chảo một vài giọt nước cốt chanh.

Chiên không bị bắn mỡ.png


4. Cách chọn trứng tươi

Để xác định được trứng có tươi hay không bạn nên đặt chúng vào chậu có nước khoảng 10cm. Nếu trứng chìm nghĩa là nó tươi, nếu nổi là đã qua giai đoạn tươi. Vậy nên hãy ăn những quả không tươi trước để trứng không bị hư nhé.

chọn trứng tươi.png


5. Mẹo luộc mì Ý ngon

Mì Ý là món ăn được nhiều người yêu thích, vậy nên muốn ăn món mì Ý ngon thì bước luộc mì vô cùng quan trọng. Khi nấu nước luộc mì thì đợi nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn thì cho mì vào đảo qua đảo lại và cho thêm 1 thìa dầu ô liu khuấy đều, đậy nắp lại đến khi nước sôi thì cho thêm một ít nước lạnh, tiếp tục đun sôi trở lại rồi thôi, sau đó vớt mì ra rửa lại bằng nước lạnh.

luộc mì Ý ngon.jpg


6. Cách rã đông thịt nhanh hơn

Khi rã đông thịt trong tủ lạnh, đổ thêm một chút dấm lên trên, nó không chỉ làm mềm thịt mà còn giảm nhiệt độ đóng băng và do đó làm nó tan nhanh hơn.

rã đông thịt nhanh hơn.png


6 mẹo vặt hay trong bài chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều để tạo nên công thức của một món ăn ngon, cùng lưu lại để sử dụng nhé.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.