6 hành động bình thường ở nước ta nhưng bất thường ở nước bạn

Du lịch nước ngoài là dịp chúng ta tha hồ ngắm quang cảnh xinh đẹp, vui chơi thỏa thích, thưởng thức những đặc sản… ở nơi đó. Tuy nhiên cần lưu ý, mỗi quốc gia có những quy tắc, luật pháp khác nhau, nếu vô tình phạm phải, thì sẽ bị mất tiền phạt oan, thậm chí còn nặng hơn nữa đấy! Thế nên trước khi đi đâu hãy tìm hiểu thật kĩ về phong tục, luật lệ ở nơi đó bạn nhé!

1. Singapore: Không nhai kẹo cao su trên đường

cấm nhai kẹo cao su.jpg

Singapore nổi tiếng bởi sự sạch sẽ và đương nhiên sẽ không thể tồn tại những bã kẹo cao su vung vãi trên đường. Nếu đang du lịch ở Singapore nếu bạn vi phạm “Không được mua bán kẹo cao su bên trong Singapore và không được nhả bã kẹo ra đường” thì bạn sẽ bị phạt 500 đô la (khoảng hơn 11 triệu VND).

chewgum.jpg

2. Anh: Không hôn nhau ở ga tàu điện

Chính sự quyến luyến, bịn rịn nhau khong buông bởi các cặp đô đã gây ra sự trì hoãn cho các đoàn tàu và gây ách tắt giao thông cản trở việc lên xuống tàu. Chính vậy mà chính phủ Anh đã ban lệnh cấm các cặp đôi hôn nhau ở ga tàu.

lệnh cấm hôn ở Anh.jpg

Dù có lệnh cấm khắt khe nhưng vẫn có một khu vực riêng ở ga dành cho cặp đôi. Quả thật là bất ngờ phải không nào?

3. Canada: cấm la hét nơi công cộng

Nổi tiếng là đất nước của sự thanh lịch nên tại Canada, đã ban hành một luật khá lạ lùng đó là: nếu bạn la hét om sòm hay chửi thề ở đất nước này thì bạn sẽ bị phạt 150 USD (khoảng 3 triệu VND). Hãy nhớ phải cư xử văn minh vừa tốt cho chính mình lại không sợ mất tiền bạn nhé.

cấm la hét.jpg

4. Ý: Những lệnh cấm phải lưu ý

  • Không cho bồ câu ăn

Không hề như ở Việt Nam, nếu bạn cho chim bồ câu ở Venice - Ý ăn thì đó là hành vi phạm luật và sẽ bị phạt tiền. Bởi việc làm đó sẽ khiến các loài chim làm bẩn các bức tượng và phá hủy công trình kiến trúc ở đây. Ngoài ra, các loài chim được biết là mang theo nhiều loại bệnh nguy hiểm khác nhau nữa. Thế nên cần phải có lệnh cấm, để vẻ đẹp nơi đây được tôn vình.

không cho chim ăn.jpg

  • Không đi dép tạo ra tiếng ồn

Dép xỏ ngón chính là đối tượng bị cấm kỵ khi bạn đang ở hòn đảo Capri (Ý). Những đôi dép xỏ ngón hoặc sandal phát ra tiếng động đều bị cấm ở nơi đây. Hãy cẩn thận để không phạm luật!

sandal.jpg

  • Không hôn nhau trong khi lái xe

Eboli nằm phía Nam của thành phố Naples nước Ý được coi là một trong những nơi nghỉ dưỡng tuần trăng mật nổi tiếng của đất nước này. Thế nhưng để hạn chế tai nạn xảy ra, chính quyền nơi đây đã ban hành lệnh cấm các cặp đôi hôn nhau khi đang lái xe, dù có đang vui vẻ đến đâu thì hãy nhớ điều này không thì bạn có thể bị phạt lên đến 415 Euro (khoảng 12 triệu VND) nếu vi phạm điều trên.

hôn nhau khi lai xe cũng bị cấm.jpg

5. Úc: Không mặc quần hồng ra đường sau 12h trưa

Một điều luật cấm khá lạ và nghe hoang đường nhưng tại Úc vào các ngày Chủ nhật, sau 12 giờ trưa - bạn sẽ bị cấm mặc chiếc quần màu hồng (hot pink) để tới nơi công cộng. Vì nơi đây được coi là sở hữu môi trường sống lý tưởng khi nền chính trị ổn định, tỷ lệ tội phạm thấp. Trang phục này của bạn sẽ bị coi là bất hợp pháp.

không mặc quần hồng.jpg

6. Nhật Bản: thực hiện vòng eo tiêu chuẩn

Nước này đã quyết định thực hiện quy tắc kích thước vòng eo hàng năm chuẩn áp dụng cho độ tuổi 40 - 74 đó là không quá 86cm với nam giới và nữ giới là 90cm vào năm 2008. Đây quả thực là biện pháp có ích cho sức khỏe của người dân khi căn bệnh béo phì giờ đây trở nên phổ biến.

Lưu ý khi du lịch tại Nhật.jpg

Và hãy nhớ rằng cho dù bạn có là khách du lịch nhưng "không tuân thủ các quy tắc" thì cũng bị phạt tiền.

Biết về những lệnh cấm ở các quốc gia sẽ giúp bạn hòa chung với người dân bản địa nhanh hơn, có cuộc du lịch thú vị và còn hạn chế bị phạt oan nữa đấy!
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.