6 Cách giúp bạn tăng lương nhanh chóng

Đã nửa năm trôi qua mà bạn vẫn còn dậm chân tại chỗ, lương thì bèo bọt? Vì sếp mãi không chịu tăng lương hay vì bạn chưa đủ “điều kiện” để sếp tăng?

Đồng lương chúng ta nhận sẽ tuỳ thuộc vào: Công việc chúng ta đang làm có nhiều người khác làm được không?

Chính vì thế để được tăng lương, để được sếp yêu thích, bạn hãy làm theo 6 cách sau:

tang luong.jpg

1. Trở nên giỏi giang và xứng đáng đảm nhận trách nhiệm bằng việc phát triển khả năng cũng như tri thức chuyên môn. Nếu ỷ lại vào sếp sẽ rèn luyện bạn trở nên nhân viên giỏi giang, thì họ cũng phải tốn tiền và thời gian. Vì thế bạn đương nhiên phải làm với một mức lương thấp. Bất luận người nào muốn hưởng lương cao cũng phải biết phát triển tài năng và tri thức của mình.

2. Thu thập, tích trữ những "giá trị" bản thân. Đó là mục đích của một cuộc sống lao động hiệu quả. Những "giá trị" đó là tài năng, là những tri thức có thể dùng, có thể đem bán. Đồng lương chúng ta nhận sẽ tuỳ thuộc yếu tố quan trọng này, đó là công việc mà chúng ta đang làm có nhiều người khác làm được không? Bạn sẽ được trả giá cao hơn nếu công việc đang tiến hành ít người có thể làm được. Đó là lý lẽ thực tiễn để chúng ta thấy cần phải phát triển tài nghệ và tri thức. Bạn phải trở nên có "giá trị".

tang luong 2.jpg

4. Có một quy tắc mà những người dưới ba mươi tuổi nên áp dụng là dành nửa thời giờ của mình để học và một nửa để giải trí. Ai cũng cần học, nhưng ai cũng cần giải trí. Giải trí cần thiết nhưng học cũng cần không kém. Trong kinh doanh, doanh nghiệp nào cũng có sách vở và những lớp học. Bạn nên đi học, nên đọc sách, nên tìm hiểu, nên trưởng thành, vừa học vừa chơi.

5. Công việc bạn làm không quan trọng bằng cách bạn làm. Dù làm một công việc gì bạn cũng phải nghiên cứu trước. Bạn phải làm cho đàng hoàng và làm đến cùng. Một công việc dù đơn giản đến mấy cũng có thể làm khéo léo hay vụng về, làm theo cách khôn ngoan hay ngờ nghệch.
Bất cứ công việc nào cũng đòi hỏi ít nhiều sự khéo léo. Luôn luôn có một cách hay hơn nữa để hoàn thành một công việc. Công ty bạn làm hiện giờ sẽ trở nên thành công hơn nếu bạn biết cách làm việc hiệu quả. Nó là bàn đạp để bạn tiến lên một công việc, một chức vụ lớn lao hơn. Hiện giờ, người ta thử bạn, coi có xứng đáng tiến lên cấp trên chăng. Người chủ luôn cho cơ hội để bạn chứng tỏ rằng mình là một người tài giỏi.

tang luong 3.jpg

6. Bạn phải nỗ lực để trở nên một người chuyên nghiệp, một tay nhà nghề, sành sỏi. Bạn có thể làm công việc hiện tại với đôi chút cố gắng song nếu muốn được chứng tỏ bản thân, bạn phải cố gắng làm công việc ấy theo cách hay hơn những người khác. Đó là cách khôn ngoan để thể hiện và cho thấy giá trị của bản thân. Đó cũng là cách nâng từ bậc nghiệp dư lên thành người chuyên nghiệp.

Chúc bạn thành công!
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.