5 tuyệt chiêu đuổi gián hiệu quả

Gián là một loại côn trùng có hại! Chúng chính là tác nhân gây hại trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của chúng ta, mang mầm bệnh truyền nhiễm đi gieo dắt khắp nơi. Ấy thế mà chúng ta vẫn đang ngày ngày chung sống với chúng, điều này như một cơn ác mộng không bao giờ dứt! Tuy nhiên, với 5 tiệt chiêu sau đây, lũ gián sẽ phải cuốn gói ra khỏi căn nhà của bạn ngay thôi!

bìa gián.jpg

1. Tuyệt chiêu “Vườn không nhà trống”

dọn nhà.jpg

Gián thường rất ưa những nơi ẩm thấp, bừa bộn, những ngóc ngạch tối tăm bơi đây là nơi chứa nguồn thức ăn dồi dào cho cả đàn. Vì thế tuyệt chiêu số một là hãy dọn dẹp nhà cửa của bạn thường xuyên nhất có thể, sắp xếp đồ đạc hợp lý tránh để những khoảng không quá lâu làm nơi cho bầy gián ẩn nấp. Việc đạy thức ăn thừa một cách cẩn thận cũng được cho là một điều quan trọng để ép lũ gián phải rời khỏi nhà bạn. Chỉ cần bạn tiêu diệt môi trường sống của chúng nghĩa là đã thành công một nửa rồi đó!

Thêm vào đó, gián ăn tạp và khoái nước, chúng có thể nhịn ăn nhiều ngày nhưng lại không thể với nước. Vì vậy trước tiêu trong chiến dịch vườn không nhà trống, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra những nơi gần nguồn nước tránh dò dỉ, nhớ đóng nắp cống nhà vệ sinh để gián không thể chui lên từ ống nước thải.

2. Tuyệt chiêu “ Diệt cỏ tận gốc”

trứng gián.jpg

Gián sinh trưởng và phát triển qua 3 giai đoạn: Trứng, thiếu trùng và con trưởng thành. Một con gian cái có khả năng sinh sản trứng rất nhanh trong điều kiện thuận lợi, không chỉ thế, trứng gián chỉ có sức sống rất mạnh mẽ, chỉ mất từ 1 đến 3 tháng để trở thành thiếu trùng. Do đó, diệt gián mà chỉ đuổi con trưởng thành là hoàn toàn sai lầm, để diệt gián triệt để thì phải dọn sạch cả trứng và thiếu trùng của nó.

3. Tuyệt chiêu “Dụ gián ra khỏi hang” và lấy “Gián trị gián”

bả gián.jpg

Bạn có thể dễ dàng mua bả gián trong các cửa hàng thú y sau đó đem trộn với một số loại thức ăn mà gián ưa thích như bánh ngọt, đồ dầu mỡ… và để cạnh tổ để chúng tự bò ra và mắc bẫy. Phương pháp này không khiến gián chết luôn mà con ăn phải bả sẽ mang chất độc về làm cho bổ của nó nhiễm độc và tự chết dần.

4. Tuyệt chiêu “ Đánh nhanh thắng nhanh”

pp xịt hoá học.jpg

Khác với phương pháp trên, “ đánh nhanh thắng nhanh” tận dụng những loại thuộc xịt côn trùng sẵn có trên thị trường để tiêu diệt ngay lập tức lũ gián. Các dạng thuốc xịt có bán trên thị trường khá phong phú nhưng hầu hết đều chứa các chất hoá học không chỉ diệt côn trung như gián mà còn gây hại cả sức khoẻ con người. Như vậy lợi bất cập hại, khi sử dụng cần lưu ý sử dụng bảo hộ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

5. Sử dụng thuốc diệt gián sinh học

pp sinh học.jpg

Tanphunu.com giới thiệu đến bạn một số công thức pha thuốc diệt gián an toàn và hiệu quả như sau:

  • Rắc bột giặt trực tiếp vào tổ gián và những nơi gián thường xuyên lui tới như gầm bếp
  • Sử dụng vỏ cam, quít để đuổi gián rất hiệu quả vì gián rất sợ mùi của những loại này
  • Xay nguyễn lá nguyệt quế và hoà vào nước để lau tủ bếp sẽ khiến cho gián tự động cuốn xéo
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.