5 lợi ích từ việc ăn socola đối với sức khoẻ

Có rất nhiều nguời là tín đồ của socola nhưng lại không biết hết được những lợi ích của nó. Sau đây là những lợi ích khi ăm socola tốt cho sức khoẻ.

1. Chất oxy hoá

Trong socola có nhiều chất chống oxy hoá giúp cơ thể làm chậm quá trình lão hoá và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Ngoài ra khi ăn socola sẽ giúp luợng choresterol có lợi và giảm đi đuợc lượng choresterol có hại.

socola.jpg


2. Giúp tâm trạng tốt hơn

Trong socola chứa chất anadamide đây là hoạt chất đuợc tạo ra trong não, giúp ngăn chặn cảm giác đau đớn và bệnh trầm cảm bên cạnh đó thúc đẩy hoocmone endorphin để duy trì cảm giác hạnh phúc.

ăn socola tốt cho sức khỏe.jpg


3. Giúp thúc đẩy trí não, nạp năng lượng

Socola có chứa một số thành phần đặc biệt Resveratrol giúp bảo vệ não và kéo dài tuổi thọ. Các chất kích thích trong socola như caffein, theobromine làm sản sinh năng lượng.

Giúp thúc đẩy trí não, nạp năng lượng.jpg


4. Chất chống viêm

Socola đen là một chất giúp chống viêm hiệu quả, đây cũng là chất tự nhiên giúp giảm viêm nhiễm của các căn bệnh kinh niên.

Chất chống viêm.jpg


5. Cải thiện sức khoẻ tim mạch

Ở các loại socola nguyên chất chưa qua chế biến sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh lý về tim mạch như rối loạn động mạch vành, đột quỵ, tiểu đuờng và các hội chứng chuyển hoá khác.

giúp lưu thông máu.jpg


Lưu ý: Socola đen là tốt chất và tốt hơn socola sữa vì socola sữa sẽ ngăn cản sự hấp thụ polyphenols. Một người truởng thành chỉ nên ăn 6-7 gram socola mỗi ngày.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.