5 bát canh cực bổ máu và ngăn cúm cho mẹ bầu

Ngoài những món ăn trong Cẩm nang dinh dưỡng cho mẹ bầu thì những món ăn nhiều chất dinh dưỡng trong mỗi bữa cơm gia đình là không thể thiếu. Những bà mẹ mang bầu nên có những thực đơn ăn riêng để có được nhiều dinh dưỡng hơn cho thai nhi. Dưới đây sẽ là những món canh cực kì bổ máu và ngăn cúm cho mẹ bầu:

1. Canh bầu nấu nghêu

Lượng sắt trong nghêu nhiều hơn cả trong thịt bò nên rất bổ máu thích hợp cho bà bầu, con nhỏ và những người ốm yếu cần bồi bổ. Ăn nghêu còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, người mắc bệnh mau khỏi ốm, đối với người bình thường thì dùng càng khỏe mạnh hơn, ngừa loãng xương, tốt cho tim mạch, đẹp da, ngừa bệnh tiểu đường.

bầu nấu nghêu.jpg

2. Canh bí đao nấu gà

Bí đao có tính mát, ăn bí đao có thể chữa được nhiều bệnh như: hen suyễn, ho gà, ngộ độc, ung thư họng, nổi nhọt... Đặc biệt bí đao có công dụng điều trị các bênh liên quan đến đường hô hấp, ho, khạc đờm, đái tháo đường, bệnh gan và phù tay chân khi mang thai...

gà bí đao.png

Còn thịt gà thì bổ, ít chất béo no, vị ngọt, tính ấm, giúp bổ trung an thai, liền xương, ngừa tính nước trong người. Rắc thêm ít tiêu sẽ làm tăng thêm hương vị cho món canh. Gà và bí đao kết hợp thật sự là một món canh hoàn hảo để bổ sung chất dinh dưỡng cho mẹ bầu.

3. Canh rau dền thịt nạc băm

Đây là một món canh rất phổ biến với tất cả các gia đình vì món ăn dễ làm, có vị ngọt mát, rất dễ ăn và màu sắc bắt mắt. Rau dền có tính hàn, nấu chung với thit nạc băm trở thành món ăn thơm ngon, dễ ăn. Vì canh mát nên có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp cơ thể hồng hào và khỏe khoắn.

rau dền thịt bằm.jpg

4. Canh sườn non củ cải trắng

Củ cải có vị cay ngọt ăn vào có tác dụng lưu thông hơi thở, trừ đờm, hỗ trợ tiêu hóa, lợi tiểu, giải độc... Nhờ đó mẹ bầu và con nhỏ ăn canh củ cải trắng sẽ được trị bệnh viêm khí phế quản, ho nhiều đờm, khản tiếng, nôn ra máu, chảy máu cam, đái tháo đường, kiết lỵ. Nước canh trong, ngọt, không nhiều mỡ, củ cải mềm vừa phải, thơm mùi hành, mùi tàu (ngò gai) sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn.

sườn non củ cải trắng.jpg

5. Canh mướp nấu đậu hũ hẹ

Ăn canh mướp rất bổ nhưng nhiều người còn chưa biết một điều rằng món canh mướp nấu hẹ còn có tác dụng trị ho, trị cảm cúm, hạ sốt cực kì hiệu quả. Trái mướp rất giàu dưỡng chất, kết hợp với lá hẹ (lá hẹ nổi tiếng trong việc hạ sốt, giải cảm) tạo thành một món canh ngon và cũng là một bài thuốc cực kì hay. Canh mướp đất đã thơm, khi chín nêm thêm nắm rau hẹ xắt nhỏ lại là một ngón nghề ẩm thực nông thôn.

đậu hũ nấu hẹ.jpg
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.