4 Ngôi Chùa Cầu Duyên nổi tiếng ở Sài Gòn

1. Chùa Phước Hải ( Chùa Ngọc Hoàng)

Chùa Ngọc Hoàng là tên thường gọi của Ngọc Hoàng Điện, tên chữ là Phước Hải Tự; hiện tọa lạc tại số 73 đường Mai Thị Lựu, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

chùa ngọc hoàng.jpg

Chùa Ngọc Hoàng là một ngôi chùa cổ, làm theo kiểu đền chùa Trung Hoa với mô típ trang trí rực rỡ. Chùa xây gạch, mái lợp ngói âm dương, trang trí bờ nóc, góc mái bằng nhiều tượng gốm màu. Trong chùa có nhiều tác phẩm nghệ thuật: tranh thờ, tượng thờ, bao lam, liễn đối, hương án... bằng các chất liệu: gỗ, gốm, giấy bồi.

Ngoài cầu an yên, từ lâu chùa Ngọc Hoàng đã được nhiều người nhắc đến là nơi cầu tình duyên nức tiếng. Thậm chí nhiều người còn ghé tai nhau nhiều câu chuyện linh thiêng: sau khi thành tâm khấn vái, hãy sờ vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt, Thánh mẫu thì tình duyên thuận lợi, mau gặp được ý trung nhân hay sớm sinh được con. Cũng chính vì điều này mà dịp lễ Tết hằng năm, nơi đây đều phủ kín khói hương của những người đổ về.

2. Chùa Ông

Chùa Ông hiện tọa lạc tại số 676 đường Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Chùa là nơi thờ Quan Công (Quan Vân Trường) và Ông Mã và từ nhiều đời nay được mọi người ca tụng là linh thiêng.

chùa ông.jpg

Vào các dịp lễ nhất là ngày đầu năm mới, chùa được nhiều người lui đến cúng bái cầu tài lộc, cầu bình an. Không ít cặp đôi chọn nơi này để cầu tình duyên suôn sẻ hay có một kết thúc viên mãn, hạnh phúc bên nhau.

3. Chùa Bát Bửu Phật Đài

Giai thoại về tên gọi “Chùa Phật Cô đơn” bắt nguồn từ cuộc chiến tranh tàn khốc mấy mươi năm trước, khi bom đạn dội xuống nơi đây khiến kiến trúc xung quanh chùa đều bị phá hủy nghiêm trọng. Duy chỉ có tượng Phật Đài Đức Thích Ca vẫn nguyên vẹn.

chùa phật cô đơn.jpg

Từ TP.HCM đường đi đến chùa khá xa, dạo trước tìm đường đi đên chùa cũng khó. Nhưng sau này đã có nhiều bảng chỉ dẫn nên viếng thăm chùa đi cũng dễ dàng hơn. Phật đài thường được gọi là chùa Phật Cô đơn. Không gian xung quanh yên tĩnh, thoáng mát. Chùa nằm trên một khu đất rộng trên 10 hecta, trước mặt là cánh đồng thơm mênh mông, hai bên có rừng bạch đàn bao bọc. Điểm nổi bật ở đây là trên đài, tôn trí tượng đức Phật Thích Ca cao 7m, nặng khoảng 4 tấn. Phật đài ngày nay là một điểm tham quan, chiêm bái hấp dẫn du khách và Phật tử gần xa.

4. Chùa Bà Ấn Độ

Chùa bà Ấn Độ hay còn được biết đến với cái tên: chùa Mariamman. Cho đến nay, chùa vẫn còn lưu giữ được kiến trúc Ấn do người Việt gốc Ấn cai quản. Không chỉ là địa điểm tâm linh khá linh thiêng, nơi đây còn được nhiều bạn trẻ lui tới để cầu đức mẹ ban phước lành sớm tìm được một nửa của đời mình hay những đôi uyên ương luôn giữ được tình cảm bền chặt.

chùa bà ấn độ.jpg

Có nhiều sự tích khác nhau nhưng nhìn chung đây là vị Thần Mưa. Thần có khi được vẽ có bộ mặt hơi đỏ, có khi chỉ là khối đá hoa cương sắc nhọn như lưỡi mác. Nhiều người vẫn thường cầu khấn Thần làm cho bách bệnh tiêu tan, và vạn sự như ý, trong đó có cả việc sinh con, hỏi vợ hay lấy chồng. Ngoài ra, Thần còn là vị Thần của mùa màng bội thu, đất đai màu mỡ và còn được thờ tự ở nhiều nơi khác ngoài Ấn Độ, như ở Singapore...
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.