4 cách giặt đồ lót không chuẩn dẫn đến tình trạng mắc bệnh phụ khoa

Đồ lót là thứ dính nhiều chất cặn bã và ẩn chứa nhiều vi khuẩn nhất trong tất cả các loại quần áo. Vì vậy đồ lót cần được giặt riêng và giặt kỹ với một số quy tắc nhất định nhưng nhiều chị em lại có thói quen cho luôn đồ lót vào máy giặt chung với những loại quần áo khác. Cùng Tanphunu tìm hiểu nguyên nhân ngay cách giặt đồ lót đúng chuẩn để đồ lót vừa sạch, vừa thơm lại không bị lây bệnh viêm nhiễm từ những món đồ thiết yếu này nhé!

1. Ủ nhiều ngày không giặt

Với cuộc sống bận rộn chúng ta thường có thói quen ủ đồ qua nhiều ngày rồi giặt, thói quen này vô tình gây hại rất nhiều cho sức khỏe sinh sản của các bạn nữ vì những chất dịch vùng kín tiết ra dính vào đồ lót nếu không được giặt ngay sẽ trở thành môi trường cho vi khuẩn phát triển. Vi khuẩn này xâm nhập vào vùng kín trở lại và gây viêm nhiễm, nấm ngứa, lâu dần sẽ làm viêm nhiễm phụ khoa, nặng hơn có thể làm viêm cổ tử cung.

Do đó, điều bạn cần làm là giặt ngay đồ lót sau khi tắm, vì món đồ này nhỏ và rất dễ giặt lại mau khô nên không quá khó để giặt.

Mặt dài (3).png


2. Giặt chung với đồ của người khác

Quần áo mặc ngoài thường chứa nhiều bụi bẩn và vi khuẩn, nếu giặt chung sẽ gây ra hiện tượng lây nhiễm chéo, vì vậy đồ lót và các quần áo khác nên được giặt riêng với nhau. Đồng thời, vùng kín là vùng nhạy cảm, ẩm ướt và dễ bị viêm nhiễm nhất nên tốt nhất bạn nên thay đổi thói quen giặt chung đồ lót với các loại quần áo khác. Vậy nên chúng ta nên hạn chế đem đồ lót ra tiệm giặt ui hay giặc chung với những món đồ khác nhé.

Mặt dài (2).png


3. Giặt bằng bột giặt

Nhiều người vẫn nghĩ bột giặt là loại tẩy rửa tốt nhất cho đồ lót, nhưng điều này thực sự sai lầm. Vì trong bột giặt có tính tẩy cao mà đồ lót thì lại mỏng nên nếu giặt nhiều bằng bột giặt sẽ làm vải đồ lót bị xơ, cứng. Tốt nhất bạn nên giặt đồ lót bằng sữa tắm, vì nó có khả năng diệt khuẩn cao hơn mà lại rất ít gây kích ứng da.

Mặt dài (4).png


4. Phơi trong mát

Để cho tiện lợi các chị em thường phơi luôn đồ lót của mình trong phòng tắm, tuy nó vẫn khô nhưng điều kiện ẩm thấp, thiếu nắng và không thoáng khí là môi trường làm vi khuẩn phát triển nhanh. Nên tốt nhất, nếu muốn đồ lót sạch khuẩn hãy đem nó ra phơi ngoài nắng, tia UV trong nắng giúp loại bỏ vi khuẩn cực kỳ tốt.

Mặt dài (1).png


Hy vọng với những lưu ý về cách giặt đồ lót trên đây sẽ giúp bạn phần nào đó ngăn ngừa được những bệnh phụ khoa thường gặp mà phụ nữ chúng ta luôn lo lắng.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.