4 cách giải quyết nỗi lo "khó ngủ"

Khó ngủ được xem là một chứng bệnh khá phổ biến trong cuộc sống bận rộn như hiện nay. Trước đây khó ngủ thường xuất hiện ở những người già, nhưng giờ đây ngay cả những người trẻ tuổi cũng mắc chứng bệnh này. Theo nghiên cứu, con người cần phải ngủ từ 7-8 tiếng để nghỉ ngơi và thư giãn nên khi mất ngủ chúng ta cần tìm cách để xua tan vấn đề này ngay lập tức. Nếu bạn còn đang loay hoay hãy thử những cách sau đây xem sao nhé!

1.Tắt hết đèn hoặc để đèn ngủ với ánh sáng dịu nhẹ

Ánh sáng thường sẽ gây ức chế các hormone ngủ cũng như làm cơ thể tăng nhiệt đô, khiến bạn cảm thấy căng thẳng và luôn trong tình trạng “tỉnh như sáo”. Bạn nên tắt tất cả đèn hoặc để đèn ngủ có ánh sáng dịu nhẹ nhất để tạo cảm giác thư giãn, tình trạng khó ngủ sẽ giảm rõ rệt.

Untitled design.png


2. Không sử dụng thiết bị điện tử trước khi ngủ

Hầu hết tất cả mọi người trước khi ngủ thường lướt facebook, internet để tìm đến những trò giải trí trước khi ngủ. Những điều này làm não chúng ta thức giấc và phải cảnh giác dẫn đến tình trạng khó ngủ. Vì vậy, để dễ ngủ hơn, bạn cần chào tạm biệt chiếc điện thoại yêu quý của mình. Cần phải loại những thiết bị này trước khi đi ngủ vì ánh sáng từ chúng làm chất lượng giấc ngủ giảm nặng.

Untitled design (1).png


3. Tập thể dục nhẹ nhàng

Tập thể dục nhẹ nhàng trước khi ngủ giúp cơ thể thư giãn, cải thiện được chất lượng giấc ngủ. Trước khi đi ngủ, tập thư giãn với vài động tác yoga là biện pháp giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn.

Untitled design (2).png


4. Kiểm soát ăn uống

Việc giới hạn lượng thức ăn tiêu thụ vào buổi tối là cần thiết vì nó có thể làm bạn đầy bụng và dẫn đến chứng khó ngủ. Tránh uống những thứ chứa cồn hoặc caffein ngay trước khi ngủ vì chúng sẽ làm rối loạn giấc ngủ. Thay vào đó, bạn có thể tắm vòi hoa sen ấm, làm người sạch sẽ, thư thái và uống một ly sữa nóng.

Untitled design (3).png


Qua những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn cải thiện được chứng khó ngủ. Chúc bạn sẽ có một giấc ngủ ngon để có một sức khỏe thật tốt vào mỗi buổi sáng thức dậy.
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.