3 BỘ FILM CHỈ NGƯỜI MUỐN TĂNG IQ MỚI XEM!

Có nhiều cách để bạn tăng cường trí thông minh như đọc sách, tiếp xúc nhiều với người tri thức, học kĩ năng mới.... nhưng bạn có biết, xem film cũng giúp bạn tăng cường IQ đấy!

Tất nhiên, bạn phải lựa chọn chương trình và phim để xem. Bên cạnh các bộ phim tài liệu khoa học, thì bạn có thể thường xuyên xem phim qua 3 bộ film sau để vừa đổi không khí vừa tăng cường IQ cho bản thân. Đây là những bộ film chú trọng đến các vấn đề mới, cung cấp một số bài học giá trị trong cuộc sống và trong kinh doanh.

1/ “The Imitation Game” (2014)

IMDb: 8/10

RT: 90%

theimitationgame.jpg

Bộ phim là 1 câu chuyện về khoa học và tình người, kể về câu chuyện của nhà toán học Alan Turing, cha đẻ của điện toán hiện đại, khi ông hỗ trợ trong một chiến dịch phá mã ở Anh giúp rút ngắn Chiến tranh thế giới thứ hai.

Bên cạnh việc học về lịch sử của Turning và cách ông đặt nền tảng cho máy tính và trí thông minh nhân tạo thông qua việc phát minh một “cỗ máy toàn năng”, “The Imitation Game” cũng tôn vinh sự khéo léo của con người, khuyến khích bạn nghĩ lớn và truyền cảm hứng để tìm hiểu thêm về Turing, máy móc và phép thử mang tên ông - điều này rất có ích nếu bạn làm trong ngành công nghệ.

2/ "Memento" (2000)

IMDb: 8,5/10

RT: 92%

memento.jpg

Memento – là một tác phẩm có một không hai của Christopher Nolan, một tượng đài kinh điển trong dòng phim đánh đố người xem. Nếu bạn đang tìm hiểu về thể loại này thì hãy xem Memento đầu tiên. Câu chuyện trinh thám kể về nhân vật Leonard (Guy Pierce), một người không có khả năng nhớ thêm những sự kiện mới, khi anh cố tìm người giết vợ mình. Bộ phim bắt đầu ở giữa và chiếu theo cách quay ngược lại từ đầu để làm cho người xem trải qua những cảm xúc giống như Leonard.

Tác phẩm cực kỳ logic, kịch bản với bố cục vô cùng chặt chẽ, đan cài vào nội dung phim là những tình tiết có phần thách thức, đánh đố người xem.

3/ “A Beautiful Mind” (2001)

IMDb: 8,2/10
a beautiful mind.jpg

Một bộ phim về một nhà khoa học, chính xác là nhà toán học nhưng đầy chất thơ, lãng mạn. Bộ phim đoạt giải Oscar này tập trung vào việc khám phá Cân bằng Nash, theo như Investopedia giải thích “Cân bằng Nash là một khái niệm về lý thuyết trò chơi, nơi mà kết quả tối ưu của trò chơi chính là người chơi không có động cơ để đi chệch khỏi chiến lược đã chọn sau khi cân nhắc lựa chọn của đối thủ.”

Điều đó nghe có vẻ khó hiểu, nhưng các nhà kinh tế học đã sử dụng lý thuyết này để “tìm ra cách các công ty cạnh tranh định giá của họ, cách chính phủ nên lên kế hoạch đấu giá như thế nào để thu được tiền từ các nhà thầu nhiều nhất và cách giải thích các quyết định đôi khi tự chuốc lấy thất bại mà các nhóm thực hiện”. “Cân bằng Nash giúp các nhà kinh tế hiểu được các quyết định tốt cho cá nhân có thể khủng khiếp như thế nào đối với nhóm.”

Đây là bộ phim được đánh giá hoàn hảo về đạo diễn, diễn viên và kịch bản. Dù có xem đi xem lại nhiều lần bộ film này cũng sẽ mang lại cho bạn trọn vẹn cảm xúc và dưới góc quay hay khuôn hình nào thì tác phẩm này cũng là một sự hoàn hảo mà nhà sản xuất gửi đến khán giả.

Hãy thưởng thức và có nhận xét của riêng bản thân mình về 3 bộ film tăng IQ này nhé!
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.