10 mẹo vặt bằng CHANH giúp nhà bếp sáng như mới

Những vật dụng nơi nhà bếp bám bẩn là điều khiến chị em đều ngán ngẩm thì giờ đây, đã có cách xử lý hiệu quả chỉ với chanh tươi - thực phẩm giàu vitamin giúp ích cho sắc đẹp và giờ còn giúp ích cho nhà bếp của bạn. Nhà bếp sạch đẹp thì có thể nấu được những món ăn ngon hơn.

1. Dao

Loại bỏ vết bám bẩn cứng đầu bằng cách chà dao với một miếng bọt biển có thấm đẫm dung dịch nước chanh. Con dao của bạn sẽ sáng như ngày đầu.

làm sạch dao.jpg

2. Thớt gỗ

Bạn cần dùng một nửa quả chanh và nhúng vào muối sau đó dùng nó để chà sạch vết bẩn trên mặt thớt gỗ, các vết bẩn sẽ tan nhanh sau đó trả lại sự sạch sẽ bạn mong đợi.

làm sạch thớt.jpg

3. Máy xay

Việc những chiếc máy xay bị mắc kẹt đồ ăn thừa và bị lưu mùi khiến các chị em không hài lòng. Bạn có thể làm sạch máy xay sinh tố bằng cách trộn chanh với xà phòng và nước. Để chế độ xay nhẹ, dung dịch này sẽ tự giúp bạn làm sạch các khe của máy xay ngay lập tức. Khử sạch các mùi thức ăn cứng đầu.

làm sạch máy xay.jpg

4. Lò vi sóng

Cách khử mùi cho lò vi sóng nhanh nhất là đây. Bạn chỉ cần cho nước chanh và cả vỏ của nó vào một ít nước ấm đựng trong hộp, rồi đặt nó vào bên trong lò vi sóng và quay nóng nó cho đến khi nước sôi. Hơi nước bốc lên sẽ đánh bay các vết bám giúp công việc lau chùi của bạn dễ dàng hơn.

khử mùi lò vi sóng.jpg

5. Đồ dùng bằng Đồng

Chỉ cần nửa quả chanh và nhúng nó vào muối trắng. Dùng hỗn hợp này chà xát lên bề mặc của chất liệu đồng thì sau vài phút sự sáng bóng và sạch sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ.

làm sạch đồng.jpg

6. Xử lý rác thải

Nghiền nhỏ một số vỏ chanh, đá, và một ít muối trắng để khử mùi rác thải của bạn trong các cống nước và bồn rửa bát để không phải khó chịu với những mùi hôi từ rác thải bạn nhé.

làm sạch bồn rửa.png

7. Vệ sinh Lò nướng

Chẳng cần phải dùng tới xà phòng, mà bạn đã có thể làm sạch những vết bẩn bám trên vỉ nướng với một ít muối và nước chanh.

8. Xoá những vết bẩn cứng đầu

Nếu bạn có vết dầu mỡ trên quần áo, bạn có thể chà một ít nước chanh vào đó, việc còn lại là chờ cho vết bẩn ngâm với dung dịch một lát rồi sao đó có thể yên tâm đem đi giặt mà không cần lo ngại vết bẩn cứng đầu nữa.

xóa tan vết bẩn.jpg


9. Làm sạch vòi nước

Dùng nửa quả chanh và nhúng nó vào muối trắng rồi chà lên vòi nước và cả buồn rửa chén, kết quả sẽ làm cho bạn bất ngờ đấy.

làm sạch vòi nước.jpg

10. Lau chùi nhựa

Rửa hộp nhựa của bạn với một dung dịch nước chanh để loại bỏ những mùi thức ăn còn bám lại và loại bỏ các vết bẩn nhỏ là bạn có thể an tâm rồi.

10 mẹo vặt nhỏ hi vọng sẽ giúp bạn sở hữu căn bếp thêm tươm tất bạn nhé!
 
Trả lời vào chủ đề
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký để thực hiện tương tác, đăng nhập nhanh bằng tài khoản dưới đây. Hoặc bấm vào đây để Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản chỉ mất 10 giây.